Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Lễ cầu nguyện mùa thi tại chùa Tăng Phúc

Hà Nội: Lễ cầu nguyện mùa thi tại chùa Tăng Phúc

Sáng ngày 12 tháng 07 năm 2020, tại chùa Tăng Phúc - phường Thượng Thanh - quận Long Biên - thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ cầu nguyện mùa thi cho các bạn học sinh trường Trung học cơ sở Thượng Thanh bước vào kì thi chuyển cấp.

1039
0

Chứng minh và chủ trì buổi lễ là Ni sư trụ trì Thích Nữ Đồng Hoà – Ủy viên thường trực Ban văn hoá TƯ GHPGVN; Ni sư Thích Hiền Thảo – trụ trì chùa Bồ Đề (thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) cùng chư Ni bản tự.


Tại đây, đại diện các Thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 200 em học sinh đang học lớp 9 trường Trung học cơ sở Thượng Thanh đã được tụng thời Kinh Phúc Đức và ngồi thiền 5 phút dưới sự hướng dẫn của chư Ni bản tự, cầu nguyện cho các sĩ tử tâm bình trí sáng để vượt vũ môn xuất sắc, đạt kết quả cao và như ý trong kì thi chuyển cấp sắp tới.

Hơn nữa, các em học sinh còn được Ni sư trụ trì Thích Nữ Đồng Hoà trao tặng những món quà nhỏ bé nhưng ý nghĩa, đồng thời Ni sư cũng động viên các em cố gắng ôn bài thật kỹ, giữ tâm lý vững vàng, an nhiên, hoàn thành bài thi thật tốt, không phụ công bản thân ôn luyện, không phụ lòng cha mẹ thầy cô chỉ bảo yêu thương. Ni sư trụ trì cũng bày tỏ niềm hoan hỷ bởi các Thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh đã hướng cho các em về ngôi Tam Bảo, hướng về Đạo Phật để xây dựng và phát triển nguồn tâm linh dựa trên nền tảng đạo đức Phật giáo, thể hiện rõ đạo lý “uống nước nhớ nguồn” như một tinh thần văn hoá của Việt Nam. Mong rằng dưới sự gia hộ của ngôi Tam Bảo và sự nỗ lực từ tự thân các em, kết quả của kì thi chuyển cấp sắp tới sẽ đạt kết quả như ý nguyện.

Lễ cầu nguyện tiếp sức mùa thi chính là một hoạt động thiết thực thể hiện sự gắn bó đồng hành của Đạo Phật, mang ý nghĩa tiếp cho các sĩ tử nguồn năng lượng tâm linh tích cực, thiện lành, giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có tín tâm với Đạo Phật có thể an tâm hơn trước khi bước vào kì thi quan trọng.

Diệu Tường

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here