Trang chủ Tin tức Đức Pháp chủ quang lâm lễ khai pháp hạ trường PG tỉnh...

Đức Pháp chủ quang lâm lễ khai pháp hạ trường PG tỉnh Hưng Yên

118
0
Đức Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão HT. Thích Phổ Tuệ, đương vị ngôi Đường chủ hạ trường Phật giáo tỉnh Hưng Yên đã quang lâm chứng minh; TT. Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, chư Tôn đức Tăng Ni trong Hạ trường và đông đảo nhân dân Phật tử thập phương cùng về tham dự.
 

Đức Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão HT. Thích Phổ Tuệ.
 
Mở đầu buổi lễ, TT. Thích Thanh Hiện thay lời chư Tăng tác bạch Đức Pháp chủ GHPGVN. Thực hiện Thông bạch số: 044/TB.HĐTS của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN về việc tổ chức An cư kết hạ PL.2558, căn cứ vào Tỳ ni luật tạng, vào mỗi năm chư Tăng Ni tỉnh Hưng Yên đều tập trung về một trụ xứ để thúc liễm thân tâm và trau dồi Tam vô lậu học. Hạ trường nhất tâm suy tôn Đức Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão HT. Thích Phổ Tuệ, đương vị ngôi Đường chủ Hạ trường, Hạ trường có 134 hành giả An cư và sẽ giảng bộ luận Qui Sơn Cảnh Sách.
 

Chư Tôn đức tác pháp an cư.
 
TT. Thích Thanh Hiện đại diện cho hành giả An cư đối trước Đức Pháp chủ tác pháp, phát nguyện sẽ luôn tinh tấn trong thời khóa, giữ gìn Thanh quy Hạ trường một cách nghiêm mật để không cô phụ công ơn thầy Tổ tin tưởng thương yêu, ra công dạy dỗ và đàn việt thí chủ nhịn ăn, bớt mặc hỗ trợ trong suốt thời gian ba tháng.
 

Toàn cảnh buổi lễ.
 
Đức Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão HT. Thích Phổ Tuệ ban đạo từ tại buổi lễ, Đức Pháp chủ nhấn mạnh ý nghĩa của việc An cư kiết hạ trong ba tháng, vì đây là mùa mưa (bên xứ Ấn Độ), côn trùng sinh sôi nẩy nở nên với tấm lòng từ bi, Đức Phật chế ra Hạ trường để chư Tăng Ni trong ba tháng mùa mưa hạn chế đi lại để tránh làm tổn thương các loài chúng sinh. An cư giúp đời sống phạm hạnh của của mỗi đệ tử Phật thăng tiến đạo quả Bồ Đề. An cư là cơ hội để các Phật tử gieo duyên lành với Tam bảo. Từ ý nghĩa đó, Đức Pháp chủ cầu chúc chư Tôn đức Tăng Ni trong Hạ trường thành tựu như pháp An cư. Nguyện đem công đức đó hồi hướng cho đạo pháp – dân tộc ngày càng được phát triển vững bền.
 

Gia đình cư sĩ Từ Vân – Phạm Nhật Vũ tác bạch cúng dường An cư.
 
Với lòng cảm mến đức độ của Chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức, Tăng Ni lo tu học trong ba tháng, vì ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp và mong muốn tạo được cơ hội gieo duyên lành với Tam bảo ngỏ hầu tạo chút ít công đức làm tư lương cho con đường hành thiện của mình, gia đình cư sĩ Từ Vân – Phạm Nhật Vũ đã tác bạch dâng cúng phẩm vật, tịnh tài lên chư Tăng Ni trong Hạ trường với lòng kính ngưỡng thiết tha của người con Phật. Đức Pháp chủ đã bày tỏ sự tri ân và tán dương công đức, cầu chúc cho gia đình Cư sĩ tinh tấn trong sự nghiệp tu học, cống hiến sức mình cho Phật pháp được trường tồn.
 
Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc vô biên. Xin trân trọng gửi tới quý độc giả những hình ảnh đã ghi nhận được tại buổi lễ:


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here