Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ DV Điện ảnh Việt Trinh:

DV Điện ảnh Việt Trinh:

108


-Nhân duyên nào đã đưa chị đến với đạo Phật ?


Ngay từ nhỏ, Trinh đã theo mẹ và chị lên chùa vì nhà gần chùa. Lúc đó, đi chùa chỉ thuần là nề nếp gia đình. Kể từ năm 2000, cuộc sống cá nhân của Trinh có nhiều xáo trộn và tình cờ Trinh gặp được TT.Thích Huệ Thông, trụ trì chùa Hội Khánh, Bình Dương. Lần đầu gặp thầy, Trinh cảm thấy có một điều gì đó thật sự rất yên bình trong con người của mình trước những sự việc vừa xảy ra. Do vậy Trinh phát nguyện quy y theo sự hướng dẫn của thầy. Con đường đến với đạo Phật của Trinh đơn giản và tình cờ như thế!


@Việt Trinh-Phật tử có giúp ích gì cho Việt Trinh-diễn viên không?


Nghề diễn viên luôn bắt mình phải sống với nhiều tâm trạng khác nhau. Có những vai diễn mà nếu không sâu sắc thì rất khó thành công. Trinh có cảm giác rằng nhờ đạo Phật mà Trinh có những nét diễn, những cách ứng xử rất phù hợp trong các vai thể hiện sự tha thứ và khoan dung… mà đạo Phật thì luôn chủ trương điều đó!


Có một thời gian dài chị gặp rất nhiều bất trắc trong cuộc sống cũng như sự nghiệp và nhiều người cứ nghĩ rằng chị khó có thể vượt qua. Những lúc ấy đạo Phật đã giúp được gì cho chị?


Khi những sự việc đáng tiếc xảy ra, Trinh cảm thấy mình cô đơn và lạc lõng vô cùng. Trong gia đình chỉ có mẹ là người hiểu Trinh nhất nhưng không dám thổ lộ vì mẹ đang bị bệnh tim. Vì thế, Trinh chỉ còn một nguồn an ủi duy nhất là tâm sự trước tôn dung của Đức Quán Thế Âm Bồ tát. Những lúc ấy, Trinh khóc rất nhiều trước tôn tượng của Ngài và nhờ đó nỗi buồn cũng vơi đi phần nào. Ngoài ra, trong thời gian này, Trinh cũng hạn chế mọi cuộc tiếp xúc để dành thời gian sống với chính bản thân mình và sống với niềm tin Phật giáo. Mỗi ngày Trinh đều tụng 1 phẩm kinh Diệu Pháp Liên Hoa dù giọng của Trinh không được hay cho lắm… (cười). Và dần dần Trinh bắt đầu tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Trinh bắt đầu có những suy nghĩ chín chắn hơn và biết sống cho người khác nhiều hơn. Đạo Phật đã thay đổi cuộc đời Trinh và mang đến cho Trinh niềm tin mãnh liệt.


Nếp sống đạo được chị vận dụng vào cuộc sống bản thân như thế nào?


Cuộc sống của Trinh hiện rất đơn giản và bình dị. Sau những thăng trầm, giờ đây Trinh đã lấy lại được sự quân bình và những niềm vui mà từ lâu mình đã đánh mất. Trinh siêng đi chùa và đó như là một phần tất yếu của cuộc sống. Mỗi thứ 7 hàng tuần, Trinh đều đến chùa trì chú Đại Bi. Ngoài ra, những lúc rảnh, Trinh cùng một số bạn nấu thức ăn chay dâng lên cúng dường quý thầy và quý cô ở các chùa. Ngoài việc dành cho nghệ thuật, phần lớn thời gian còn lại Trinh gắn bó với chùa và tham gia các hoạt động xã hội.


Với những gì đã trải qua trong cuộc đời mình, chị có nghĩ rằng đạo Phật rất cần thiết đối với bạn trẻ?


Trinh được biết ngày nay vẫn có số ít người giải quyết sự đau khổ, sự tuyệt vọng bằng cách tự hủy mình. Trước khi đưa ra những quyết định đau lòng ấy, các bạn hãy một lần đến chùa thử xem sao? Trinh nghĩ rằng, đạo Phật sẽ cho bạn một cái nhìn rất khác về cuộc sống và tình yêu! Bạn trẻ thì luôn năng động, và  hướng đến những thành công, mà thành công nào lại không có lần thất bại. Những lúc vấp ngã trên đường đời, đạo Phật sẽ là một chỗ dựa vững chắc. Trinh luôn tin vào điều đó!


Dự định tương lai của chị là gì?


Trước mắt, Trinh sẽ phải hoàn thành bộ phim Giá mua một thượng đế. Sau đó, Trinh dự định sẽ theo học khóa đạo diễn ở nước ngoài, nếu điều kiện cho phép. Còn nếu mọi việc không như dự tính thì Trinh sẽ mở công ty để kinh doanh và làm từ thiện!


Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện hôm nay và chúc chị luôn an lạc!TT. Thích Huệ Thông, Chùa Hội Khánh, tỉnh Bình Dương:


 


Điều đầu tiên có thể nhận thấy là Việt Trinh rất có hiếu, đặc biệt là với mẹ vì sống gần mẹ hơn cha. Điều đó thể hiện qua việc Việt Trinh làm tất cả mọi việc để mang lại niềm vui cho mẹ. Tôi có cảm giác rằng sự phát nguyện quy y của Việt Trinh như là một sự hòa nhịp với giá trị tâm linh để gieo duyên với Phật pháp và tô điểm hơn nữa cho vẻ đẹp của người mẹ.


 


Thời gian gần đây, Việt Trinh rất gần gũi với mọi người, thường đi làm từ thiện, giúp người, đến với trẻ nghèo … Đặc biệt sau những thăng trầm của cuộc sống, Việt Trinh có những chuyển biến rất rõ về tâm thức, cảm nhận vấn đề nhân quả sâu sắc hơn, trước khi làm việc gì cũng đắn đo, thận trọng. Tôi hi vọng rằng Việt Trinh sẽ ngày một hoàn thiện mình hơn trên cơ sở của niềm tin Chính tín để làm thăng hoa cuộc sống và tô điểm thêm vẻ đẹp của một người Phật tử.