Trang chủ Tin tức GHPGVN: 400 tỷ đồng cho từ thiện 25 năm qua

GHPGVN: 400 tỷ đồng cho từ thiện 25 năm qua

56
0

Không chỉ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn tại nhà, Phật tử Việt Nam cũng tham gia tích cực các đợt phát động giúp đỡ người khó khắn ở các nước khác, ví dụ như nhân dân Cuba, hay nạn nhân thảm họa nhà máy điện nguyên tử Chernobyl.

Theo thống kê của GHPGVN, hiện nay có khoảng 39.371 Tăng Ni tu học trong 13.775 tự viện trên cả nước. GHPGVN có 4 Học viện Phật giáo, ba học viện tại Hà Nội, Huế, TP Hồ Chí Minh đã đào tạo gần 1.900 Tăng Ni sinh, và hơn 1.200 Tăng Ni sinh đang theo học.

Ngoài ra, GHPGVN đang đào tạo 8 lớp cao đẳng Phật học, 31 trường Trung cấp Phật học và hàng trăm lớp sơ cấp Phật học trên cả nước. Học viện Phật giáo thứ tư – Học viện Phật giáo
Nam tông Khmer vừa chính thức được thành lập vào tháng 9/2006 và đặt trụ sở chính tại Cần Thơ.

GHPGVN cũng gửi các Tăng Ni ưu tú nhất để du học tại các quốc gia như Ấn Độ, Myanmarr, Mỹ, Úc, Trung Quốc, Sri Lanka, Pháp và các quốc gia khác. 40 người đã có bằng tiến sĩ Phật học. Hơn 200 người đang học thạc sĩ ở nước ngoài.

GHPGVN vừa nhận được thư chúc mừng từ Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt nhân 25 năm thành lập.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here