Trang chủ Tin tức GHPGVN chung tay cùng Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch COVID-19

GHPGVN chung tay cùng Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch COVID-19

97

Phần quà gửi tới mỗi tỉnh bao gồm 500 triệu đồng, 20 tấn gạo, 2,5 tấn đường, góp phần chung tay chăm lo cho công nhân và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.


Sáng 3/6, Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thay mặt Trung ương GHPGVN, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP Hồ Chí Minh, và các Phật tử Nhóm Chia sẻ – Sharing trao phần quà ủng hộ tới UBMTTQVN hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Phần quà gửi tới mỗi tỉnh bao gồm 500 triệu đồng, 20 tấn gạo, 2,5 tấn đường, góp phần chung tay chăm lo cho công nhân và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tổng trị giá ủng hộ đợt này của GHPGVN là gần 2 tỷ đồng.

“Bắc Giang và Bắc Ninh là hai tỉnh gặp khó khăn nặng nề nhất trong đợt dịch COVID-19 lần này. Hiện tại, hai tỉnh đang phải gồng mình tấn công dập dịch với số ca nhiễm lên đến hàng nghìn ca F0, hàng chục nghìn ca F1 và F2 ở mỗi tỉnh, chủ yếu tập trung ở các khu công nghiệp, các khu trọ của công nhân trong cộng đồng dân cư.

Với tinh thần Bắc Ninh và Bắc Giang vì cả nước, cả nước vì Bắc Ninh và Bắc Giang, hàng nghìn y bác sĩ, nhân viên y tế từ nhiều địa phương trong cả nước, lực lượng quân đội, công an đã có mặt tại hai tỉnh để chống dịch.

Bên cạnh các lực lượng tuyến đầu, GHPGVN mong muốn chung tay cùng Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch, đảm bảo chuỗi sản xuất tại các khu công nghiệp không bị đứt gãy, từng bước chiến thắng đại dịch COVID-19”, Thượng tọa Thích Đức Thiện chia sẻ./.