Trang chủ Tin tức Hà Giang: Chư tôn đức Tăng Ni sinh HVPGVN tại Hà Nội...

Hà Giang: Chư tôn đức Tăng Ni sinh HVPGVN tại Hà Nội tổ chức Tết trung thu sớm cho trẻ em vùng cao

205
0

Ngày 15/09/2023 ( nhằm ngày 1/8 năm Quý Mão), chư tôn đức Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và đại diện các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Phật tử đã tổ chức chương trình tết trung thu: “ Ánh trăng nơi Bản cao” cho học sinh vùng cao đang học tập tại trường Mầm non & Tiểu học Lũng Vầy ( Huyện Bắc Mê), trường Tiểu học & THCS Đồng Tâm và trường Tiểu học Cầu Ham ( huyện Bắc Quang), tỉnh Hà Giang.

Trên tinh thần từ bi – cứu khổ – ban vui của đạo Phật, thực hiện theo lời chỉ dạy của chư tôn đức Ban giám hiệu Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, chư tôn đức Tăng Ni sinh học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay tổ chức chương trình Trung thu sớm cho trẻ em vùng cao để học sinh vùng cao đỡ bị thiệt thòi hơn so với các bạn đồng trang lứa đang sinh sống và học tập tại những nơi thành thị, những nơi có điều kiện kinh tế khá giả hơn.

Học sinh vùng cao tại Hà Giang khá là thiệt thòi, nhiều em chưa bao giờ được nhà trường hay gia đình tổ chức Tết trung thu, được phát quà bánh, xem múa lân hay rước đèn ông sao. Chính vì lẽ đó, chư tôn đức Tăng Ni sinh HVPGVN tại Hà Nội đã mua rất nhiều bánh kẹo, đèn ông sao, đầu sư tử, đồ chơi, đồ dùng học tập, quần áo, sách vở để tặng cho các em điểm trường Mầm non & Tiểu học Lũng Vầy ( Huyện Bắc Mê), trường Tiểu học & THCS Đồng Tâm và trường Tiểu học Cầu Ham ( xã Đồng Tâm. huyện Bắc Quang), tỉnh Hà Giang.

Dịp này, chư tôn đức Tăng ni sinh còn tặng thêm một số thực phẩm, nhu yếu phẩm, mỳ ăn liền cho các điểm trường bán trú để các thầy cô nấu ăn, cải thiện bữa ăn cho các em học sinh hàng ngày. Ngoài ra, chư tôn đức còn tặng 30 chiếc xe đạp cho điểm trường trường Tiểu học & THCS Đồng Tâm và trường Tiểu học Cầu Ham ( huyện Bắc Quang). Lần đầu được quý thầy tổ chức trung thu sớm, Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh ai cũng vui vẻ, phấn khởi và hạnh phúc khi ngồi quây quần bên mâm cỗ trung thu rất đẹp mắt do chính quý thầy tự tay sửa soạn, bày biện.

Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo hiệu trưởng đã gửi lời tri ân tới Ban giám hiệu HVPGVN tại Hà Nội, cũng như chư tôn đức Tăng Ni sinh HVPGVN tại Hà Nội đã dành thời gian tới thăm, động viên, tặng quà và tổ chức Trung thu cho các em học sinh. Các thầy cô mong rằng, trong thời gian tới chư tôn đức Tăng Ni HVPGVN tại Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm đến đời sống của bà con vùng cao nói chung và trẻ em vùng cao Hà Giang nói riêng, để bà con vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, các em nhỏ nơi vùng cao biên địa đỡ bị thiệt thòi.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Tin: Thành Trung – Hình: Bản Nhuận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here