Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hà Giang: Tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số và...

Hà Giang: Tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số và các em học sinh tiểu học xã Chế Là

130
0

Sáng ngày 08/10/2023 ( nhằm ngày 24/8/Quý Mão) Chư tăng Phật tử chùa Cả Nhĩ Long( thị trấn Hoa Sơn- Lập Thạch- Vĩnh Phúc; chùa Chân Long( Thạch Thất- Hà Nội); chùa Kim Bài( Thanh Oai- Hà Nội) cùng bà Nguyễn Thị Tâm; bà Đỗ Thị Hường; ông Phùng Văn Long; các đầu cầu từ thiện, đã tổ chức chương trình ” Trao yêu thương, tặng nụ cười” cho bà con dân tộc; các em học sinh trường tiểu học Chế Là.

Tham dự chương trình có Đại đức Thích Đạo An; Đại đức Thích Tâm Hoà; thành viên các đoàn thiện nguyện; NSUT Hoàng Tùng; NS Đình Thỉnh; Nghệ sĩ của Rạp Xiếc Trung ương; các quý Phật tử, lãnh đạo địa phương sở tại; các thầy cô giáo cùng các em học sinh cũng tham dự.

Chế Là là xã miền núi khó khăn của huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, nơi sinh sống tập trung của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Do nằm cách xa trung tâm huyện 30km, đường giao thông đi lại khó khăn nên người dân chủ yếu vẫn dựa vào nương rẫy, đi rừng, do vậy điều kiện phát triển kinh tế hết sức khó khăn. Thấu hiểu được hoàn cảnh đó, tại UBND xã Chế Là đoàn đã tặng 200 suất quà cho đồng bào dán tộc nơi đây, phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, chiếu, chậu, mỳ tôm, dầu ăn…..

Trao quà cho bà con đồng bào DTTS tại trụ sở xã Chế Là

Điểm tiếp theo tại trường Tiểu học cơ sở Chế Là đoàn đã trao tặng cho nhà trường và các em học sinh 03 tivi, 3 cây lọc nước, 9 bảng tĩnh, 1200 áo khoác và các nhu yếu phẩm như muối, gạo, mỳ chính…..

Trao quà cho trường tiểu học Chế Là
Đại đức Thích Đạo An phát biểu

Phát biểu tại đây ĐĐ. Thích Đạo An cho biết Chương trình “Trao yêu thương- Tặng nụ cười ” là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp các em thiếu nhi nói chung, cũng như các em thiếu nhi tại vùng sâu, vùng xa nói riêng được hoà mình trong tình yêu thương, ấp áp. Chương trình cũng là dịp thăm hỏi, động viên và khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em nhỏ yếu thế trong xã hội vươn lên trong học tập và cuộc sống; giúp các em tự tin hơn vào bản thân để có nghị lực vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường phía trước. Đồng thời chương trình là sự kế thừa của thế hệ trẻ đối với truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân.
Tham gia chương trình, các em thiếu nhi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được xem màn biểu diễn xiếc,…

Đại diện chính quyền sở tại phát biểu cảm ơn

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Vũ Dũng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here