Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Chùa Long Hưng khai giảng lớp tiếng Trung miễn phí

Hà Nội: Chùa Long Hưng khai giảng lớp tiếng Trung miễn phí

PTVN - Tối 05/4/2021 tại phòng học tầng 2, tòa Dịch Kinh, Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế (TTBPDTLPGQT), chùa Long Hưng (X. Vĩnh Ngọc, H. Đông Anh, TP. Hà Nội) đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp học tiếng Trung miễn phí cho quý Phật tử có mong muốn được tham gia lớp học.

312

Đến tham dự lễ khai giảng có Đại đức Thích Quảng Lâm; Đại đức Thích Nguyên Tú; Đại đức Thích Vạn Lợi cùng quý Tăng – Ni đang làm việc tại TTBPDTLPGQT; Sư cô Thích Nữ Tuệ Tâm – Thạc sĩ ngôn ngữ tại Đại học Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc), Giảng viên tiếng Trung tại TTBPDTLPGQT, người trực tiếp đứng lớp giảng dạy lớp học tiếng Trung cùng hơn 70 học viên đã đăng ký tham gia khóa học.

Chư tôn đức Tăng, Ni tham dự lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, Đại đức Thích Quảng Lâm đã đại diện chư tôn đức chia sẻ và bày tỏ mong muốn của nhà chùa khi mở ra lớp học tiếng trung miễn phí. Theo Đại đức chia sẻ, nhà chùa mong muốn được cùng với xã hội tạo điều kiện tốt nhất giúp mọi người có cơ hội trau dồi kiến thức, trang bị một ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ 3, từ đó phát triển bản thân, xây dựng một thế hệ tương lai có đạo đức và trí tuệ, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước.

Đại đức Thích Quảng Lâm đại diện nhà chùa phát biểu

Xúc động khi thấy rất đông học viên mong muốn được tìm hiểu và học về ngôn ngữ tiếng Trung, Sư cô Thích Nữ Tuệ Tâm bày tỏ sự tri ân đến chư tôn đức Tăng, Ni chùa Long Hưng đã tin tưởng và tạo duyên lành để cô có cơ hội được cống hiến. “Sư cô hy vọng các học viên sẽ chấp hành đúng nội quy trong lớp học cũng như những quy định trong nhà chùa, chăm chỉ học tập, nuôi dưỡng niềm đam mê với môn học, cùng nhau cố gắng học thật tốt”, Sư cô Tuệ Tâm căn dặn các học viên của mình trong buổi lễ khai giảng.

Sư cô Thích Nữ Tuệ Tâm người trực tiếp giảng dạy lớp tiếng Trung tại chùa Long Hưng

Tri ân ý nguyện và những lời chỉ dạy của quý Tăng, Ni, đại diện các học viên, thanh niên Phật tử chùa Long Hưng đã dâng lời tri ân và dành tặng lẵng hoa tươi thắm lên quý thầy.

Lễ khai giảng và buổi học đầu tiên đã diễn ra trong không khí ấm áp giữa Thầy và trò.

Được biết, lớp học tiếng Trung do chùa Long Hưng tổ chức sẽ được diễn ra vào tối thứ 2 hàng tuần.


Tuệ An