Trang chủ Tin tức Hà Nội: GHPGVN đón tiếp đoàn Đại sứ Sr Lanka

Hà Nội: GHPGVN đón tiếp đoàn Đại sứ Sr Lanka

83
0

Tiếp đón phái đoàn có TT.Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch – Tổng thư ký kiêm Trưởng ban quan hệ quốc tế ;HT.Thích Thanh Điện – Ủy viên TT HĐTS- Phó Tổng thư ký GHPGVN – Chánh văn phòng I T.Ư GHPGVN;
 
Về phía phái đoàn có Bà Hasanthi Dissanayake – Đại sứ Đặc Mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam.Ông Navin Gooneratne – Chủ tịch Danh dự của Tổ chức Light of Asia tại Sri Lanka/ Nhà sản xuất bộ Phim “Đức Phật Siddhartha”. Ông Roshan Chandrarathne – Kiến trúc sư Trưởng dự án Sakya Kingdom Sri Lanka.


 
Tại cuộc gặp mặt  chư tôn đức cùng phái đoàn đã nó chuyện thân mật. Đại diện Sri Lanka đã giới thiệu về dự án Sakya Kingdom (khu tổ hợp tâm linh Phật giáo đang trong tiến trình xây dựng tại Tri Lanka) đến các đại diện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Qua đó trình bày mong muốn Việt Nam sẽ là một trong các nước thành viên tham gia vào việc xây dựng dự án, cụ thể thông qua việc xây dựng một tổng thể kiến trúc tâm linh Phật giáo Việt Nam tại khu Lotus World (Thế giới Hoa sen) thuộc dự án nêu trên. Khu kiến trúc nói riêng và dự án nói chung sẽ giúp tôn vinh các di sản Phật giáo của Châu Á và truyền bá Đạo Pháp của Đức Phật đến toàn thế giới.
 
Ngoài ra, ông Navin với tư cách thứ hai là Nhà sản xuất bộ Phim “Đức Phật Siddhartha” (bộ phim đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá và đã được trình chiếu tại Liên hoa phim Quốc tế Vesak 2014 tại Việt Nam) mong muốn tặng lại bộ phim này (đã được lồng tiếng Việt) cho các cơ quan Phật giáo có thẩm quyền tai Việt Nam để người dân có cơ hội hiểu biết sâu hơn về quá trình hi sinh gia khổ của Hoàng tử Siddhartha trước khi chuyển kiếp trở thành Đức Phật.
 
Thay mặt GHPGVN TT.Thích Đức Thiện đã bày tỏ niêm vui mừng được đón tiếp phái đoàn và hoàn toàn hưởng ứng với dự án Sakya Kingdom (khu tổ hợp tâm linh Phật giáo đang trong tiến trình xây dựng tại Tri Lanka) Phật giáo Việt Nam nhất trí đồng hành và tham gia dự án. Đồng thời qua đây Thượng tọa cũng đã gửi lời chúc sức khỏe tới phai đoàn và hy vọng trong thời gian tới hai nước sẽ tăng cường mối quan hệ ngày càng tốt đẹp.


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here