Trang chủ Bài nổi bật Hà Nội: Hơn 1000 em thiếu nhi đón Trung thu tại chùa...

Hà Nội: Hơn 1000 em thiếu nhi đón Trung thu tại chùa Tăng Phúc

Hoà chung trong không khí Tết cổ truyền Trung thu, tối ngày 22/9/2018 (tức 13/8/ Mậu Tuất), chương trình “Trung thu cho em” đã được tổ chức tại chùa Tăng Phúc – số 27 phố Thượng Thanh, phường, quận Long Biên, Tp Hà Nội đã thu hút hơn 1000 em thiếu niên, nhi đồng tham dự.

223

Chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa Thích Đức Tuấn – Uỷ viên Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN, trụ trì Chùa Pháp Vương, Mỹ quốc; Sư cô Thích Đồng Hoà – Uỷ viên thường trực Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Tăng Phúc, Trưởng BTC cùng chư Ni Bản tự.

Về phía chính quyền có: Ông Phạm Tất Thắng – Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Ông Nguyễn Viết Thắng – Chủ tịch UBMTTQVN phường Thượng Thanh; Ông Nguyễn Văn Tẩm – Trưởng tiểu ban Quản lý di tích Đình – Chùa Tăng Phúc (Thượng Cát), cùng các ông bà lãnh đạo phường Thượng Thanh và hơn 1000 em thiếu niên nhi đồng, phụ huynh học sinh đã đến tham dự Đêm hội Trăng rằm.

“Chiếc đèn Ông sao sao năm cánh tươi màu. 
Cán đây rất dài cán cao quá đầu. 
Em cầm đèn sao em hát vang vang. 
Đèn sao tươi màu của đềm rằm liên hoan!”

Trong nhịp sống hối hả của xã hội thời nay, ngày tết Trung Thu đã gắn liền với tâm thức của người con Việt, là nét văn hoá mang đậm bản sắc dân tộc. Trung thu ngọt ngào và tràn đầy ý nghĩa không chỉ với những đêm Rước đèn, Phá cỗ, Múa lân, Nặn tò he, … mà còn là buổi quây quần của mọi nhà trong mâm cỗ nhỏ.

Mở đầu chương trình là bài phát biểu khai mạc của Sư cô Thích Đồng Hoà, nói lên ý nghĩa giáo dục nhân cách sống, chăm học, chăm làm, điều phục thân tâm theo tinh thần Phật dạy. Sư cô luôn có tâm huyết dành cho giới trẻ, nhất là lứa tuổi Thanh thiếu niên và Nhi đồng. Để mang đến một đêm hội Trung thu thật ý nghĩa, nhân dịp này Sư cô đã trao 70 phần quà khuyến học đến cho các em Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Thượng Thanh,quận Long Biên, Tp Hà Nội.

Tiếp đó, Thượng tọa Thích Đức Tuấn đã có lời động viên, khuyến khích với tất cả các em có mặt trong buổi lễ, giúp các em hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, về những lời dạy của Phật và hướng dẫn toàn thể đại chúng cùng dâng lời phát nguyện, cầu nguyện cho Cha mẹ, Ông bà, Thầy cô giáo và tất cả chúng sinh vạn loại đều được an lành, hạnh phúc, thành đạt.

Tại buổi lễ, các em Thanh thiếu niên, Nhi đồng cùng các vị phụ huynh đã được xem rất nhiều tiết mục đặc sắc trong chương trình, được phá cỗ cùng với chị Hằng, chú Cuội.., bà con nhân dân, Phật tử đều rất hoan hỷ vì có một sân chơi cho các cháu rất bổ ích, ý nghĩa, mang đầy tính giáo dục nhân văn sâu sắc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

CTV