Trang chủ Tin tức Hà Nội – Họp giao ban Thường trực HĐTS GHPGVN khu vực...

Hà Nội – Họp giao ban Thường trực HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc

41
0

Phiên họp đã đánh giá các hoạt động Phật sự diễn ra trong thời gian vừa qua và triển khai một số nội dung quan trọng trong thời gian tới.  Cuộc họp đặt dưới sự chủ trì của HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN cùng sự tham dự của chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc.

Trong năm 2013, đặc biệt là trong 2 tháng cuối năm, ở các tỉnh phía Bắc đã diễn ra nhiều hoạt động phật sự nổi bật, Những hoạt động đó đã thể hiện tinh thần quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu phật sự ngay từ năm đầu thực hiện Nghị Quyết Đại hội VII – GHPGVN.

Toàn cảnh cuộc họp giao ban

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, trong 2 tháng cuối năm 2013 có nhiều hoạt động Phật sự quan trọng diễn ra ở khu vực phía Bắc. Tiêu biểu là đại lễ tưởng niệm 20 năm ngày mất của đệ nhất Pháp chủ GHPGVN Thích Đức Nhuận, đại lễ tưởng niệm 705 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và lễ đại tường cố Trưởng lão HT Thích Thanh Tứ. Bên cạnh đó còn có hội thảo quốc tế tại Quảng Ninh với chủ đề: “Phật giáo Châu Á và Việt Nam trong tiến trình phát huy văn hóa dân tộc” do HVPGVN tại Hà Nội phối hợp với Viện Triết học thuộc Viện Hàn Lâm  khoa học Việt Nam tổ chức vào đầu tháng 10/2013.

 TT Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký HĐTS GHPGVN – Chánh văn phòng I TW GHPGVN đọc báo cáo 

Để chuẩn bị tổ cho đại lễ Vesak LHQ lần thứ 11 tại Việt Nam, ngày 24/11 tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị quốc tế Ủy ban tổ chức Vesak LHQ và tổ chức họp báo công bố GHPGVN chính thức đăng cai sự kiện trọng đại này tại Bái Đính, Ninh Bình. Cũng trong tháng 11, nhân tuần lễ Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa VN do Bộ VH-TT và Du lich tổ chức, GHPGVN đã khánh thành và bổ nhiệm trụ trì chùa Khơ me tại Đồng Mô, Hà Nội.

Tại cuộc họp, theo sự chỉ đạo và điều hành của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, phần lớn các ý kiến đóng góp đều đã tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, đó là tập trung vào việc kiện toàn và ra mắt BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương. 

  HT.Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN trình bày về tình hình BTS GHPG tỉnh Hải Dương

Theo đó, căn cứ Hiến chương của GHPGVN, HĐTS đã ra Quyết định công cử HT.Thích Quảng Tùng về làm trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương. HT.Thích Quảng Tùng đã tổ chức họp với thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, dự kiến chiều ngày 28/12/2013 sẽ họp và công bố Quyết định Nhân sự để kiện toàn về mặt tổ chức của Phật giáo Hải Dương.

TT.Thích Thanh Quyết – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN báo cáo về công tác phật sự tỉnh Sơn La

Được sự đồng ý của thủ tướng chính phủ, ngày 26/12, Bộ nội vụ đã có quyết định đồng ý thành lập BTS GHPGVN tỉnh Sơn La, trực thuộc T.Ư GHPGVN. Thường trực HĐTS đã giao cho TT. Thích Thanh Quyết đảm nhiệm, đồng thời tập trung vào việc bàn kế hoạch để sớm tổ chức lễ ra mắt BTS GHPGN tỉnh Sơn La vào thời gian tới

Tại cuộc họp, chư tôn đức cũng thống nhất các hoạt động diễn ra trước tết Nguyên Đán, thông qua kế hoạch phát quà từ thiện cho đồng bào nghèo tại các tỉnh, thành miền núi phía Bắc, thăm và chúc tết bộ đội biên phòng tại Cao Bằng; khánh tuế Đức Pháp chủ, chư tôn giáo phẩm HĐCM và tới chúc Tết các cơ quan, ban, ngành T.Ư và Hà Nội.

Cuộc họp giao ban Thường trực HĐTS khu vực phía Bắc đã hoàn mãn kết thúc năm đầu tiên triển khai các hoạt động phật sự của Nhiệm kỳ VII (2012-2017),  đồng thời chuẩn bị cho Hội nghị  thường niên tổng kết công tác phật sự trên toàn quốc của HĐTS GHPGVN sẽ diễn ra trong 02 ngày 04-05/12/2013 tại Văn Phòng 2 TW GHPGVN (thiền viện Quảng Đức, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh).

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here