Trang chủ Tin tức Hà Nội: Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ bị thiệt...

Hà Nội: Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52

76

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN- Trưởng ban Hoằng pháp TW – Trưởng BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội; HT Thích Thanh Chính – ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó TT BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội; Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Hà Nội cùng chư Tôn đức BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội, BTS các quận huyện,  trụ trì các Tổ đình tự viện trong toàn thành phố cùng về tham dự.

Về phía lãnh đạo có ông Uông Chu Lưu – Phó chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo HĐND,  UBND, Ủy ban  MTTQ Việt Nam và chính quyền sở tại cùng về tham dự.

Nhân dịp này ông Uông Chu Lưu đã phát biểu tại buổi lễ. Phó chủ tịch Quốc hội đã khẳng định “Chiến thắng (Hà Nội – Điện Biên phủ trên không) là một trong những chiến thắng vĩ đại của dân tộc Việt Nam ở thế kỷ XX, khẳng định chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Đây là dịp để chúng ta tưởng nhớ  và tri ân công ơn to lớn của nhiều anh hùng liệt sỹ, người dân Thủ đô đã ngã xuống, hiến dâng cả tuổi thanh xuân, xương máu và cuộc đời vì độc lập, vì tự do của Tổ quốc và thống nhất đất nước.

Đây là họat động được tổ chức thường niêm, có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục lòng yên nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của chúng ta đối với các anh hùng liệt sỹ và những người đã mất.

Nguyện cầu giác linh của các anh hùng liệt sỹ được siêu sinh tịnh độ, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.