Trang chủ Tin tức Ninh Bình: Thả hoa đăng tưởng niệm các nạn nhân tử vong...

Ninh Bình: Thả hoa đăng tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT tại Bái Đính

49
0
Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông với sự chứng minh của HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch kiêm trưởng ban Thông tin truyền thông TW; TT Thích Thanh Điện – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng ban TT Ban Hướng dẫn Phật tử TW; TT Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I TW cùng chư Tôn đức Tăng Ni BTS các tỉnh thành cùng về tham dự

 

Chương trình với sự tham dự của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ chính trị ; ông Đinh La Thăng – UV BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó CT thường trực UBATGTQG cùng đại diện các cơ quan ban ngành TW và tỉnh Ninh Bình.

Chương trình bằng hình thức sân khấu hóa với các tiết mục đặc sắc mô tả các vụ TNGT thương tâm đã từng xảy ra và mang thông điệp “Hãy hành động để ngăn chặn TNGT”, đồng thời chương trình cũng tôn vinh những tấm gương dũng cảm xả thân cứu người bị nạn.


 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông, đồng thời nhấn mạnh tai nạn giao thông đã làm cho không ít gia đình, dòng họ mất đi người thân của mình. Đây là những mất mát không gì bù đắp được. 

Thực tế cho thấy từng cá nhân, cộng đồng, các cơ quan chức năng đều có một phần lỗi và trách nhiệm trong các vụ tai nạn giao thông. Vì vậy, đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của tai họa này, từ đó có những việc làm thiết thực để ngăn chặn những tai nạn đáng tiếc xảy ra. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi, các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương; các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống

Sau lời phát biểu của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chư Tôn đức cùng các vị lãnh đạo và đông đảo nhân dân phật tử cử hành nghi thức thả hơn 7 nghìn hoa đăng .

Thông điệp mà Lễ cầu siêu các nạn nhân bị TNGT đưa ra năm nay là “Tử vong do tai nạn giao thông: Hãy hành động vì những người đang sống”. Chương trình đã để lại ấn tượng và dấu ấn sâu sắc đối với khan giả xem truyền hình. Hoạt động này nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa TNGT, nguyên nhân và nguy cơ TNGT tại Việt Nam; Nâng cao ý thức toàn dân về chấp hành pháp luật trật tự ATGT, phòng tránh TNGT; Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân, từ đó chấp hành Luật giao thông, để giảm thiểu TNGT.

Xin giới thiệu chùm ảnh buổi lễ:


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here