Trang chủ Tuổi trẻ Hà Nội: Tu học Quà tặng cuộc sống và Game show "Phật...

Hà Nội: Tu học Quà tặng cuộc sống và Game show "Phật Pháp và tôi"

109

Chứng minh và chủ giảng chương trình tu học “Quà tặng cuộc sống và Game show Phật Pháp và tôi” Đại Đức Thích Lệ Minh – Ủy viên BTS Thành hội Phật giáo TP.HCM, Giảng sư Đoàn Ban Hoằng Pháp TP.HCM, Trụ trì Chùa Thiện Mỹ, Q.5, TP.HCM đã có thời thuyết pháp và chia sẻ những thông điệp ý nghĩa về Đức Phật A Di Đà, sự tích Đức Phật A Di Đà, các hạnh nguyện của Đức Phật A Di Đà cũng như ý nghĩa khánh đản đức Phật A Di Đà.

Đức Phật A Di Đà, nguyên là vị vua Trí đức vẹn toàn với lòng khát khao tìm cầu chân lí giải thoát khổ đau. Ngài đã từ bỏ ngôi báu xuất gia làm vị pháp tạng Tì Kheo, sống đời phạm hạnh, đem chân lí thuyết phục chân tâm. Ngài đã phát ra 48 đại nguyện thiết lập cõi nước Tây Phương Cực Lạc với 7 báu trang nghiêm thù thắng, sau này thành phật, người có tên hiệu là A Di Đà – Giáo chủ cõi tây phương cực lạc.

Các bạn trẻ cũng đã được nghe về ý nghĩa của việc truyền đăng tục diệm. Trong giờ phút long trọng này, Đại đức Giảng sư đã tiếp đèn tuệ giác, thắp sáng tình thương – ngọn hoa đăng đầu tiên được thắp lên từ ban thờ Tam Bảo, Thầy trao truyền ngọn nến ấy cho tất cả đại chúng để thắp sáng đêm hội hoa đăng mừng khánh đản Phật A Di Đà.

Cùng là người con Phật, chúng ta hãy cũng nhau tiếp đèn tuệ giác, thắp sáng tình thương

Toàn thể hội chúng đã nhất tâm cầu nguyện cho tình yêu thương cho hòa bình nhân loại, mong cầu cho mọi người được sống trong an lạc, hạnh phúc.

Trong chương trình tu học, các bạn đã tham gia thi viết lời kinh Phật và tô màu tranh Đức từ Phụ A Di Đà và tham dự phần thi Game show “Phật Pháp và Tôi”. Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với sự am hiểu về kiến thức Phật Pháp thông qua việc trả lời các câu hỏi gắn liền với ca dao, tục ngữ dân tộc và Phật giáo Việt Nam đã mang đến cảm xúc hân hoan hạnh phúc dành cho người Thầy hướng dẫn và sự trải nghiệm tuyệt vời dành cho chính bản thân những người con Phật thủ đô.

Duyên lành hội đủ, toàn thể đại chúng đã đông thể đưa ra nguyện vọng cùng thành lập “Câu lạc bộ Hà Nội – Những người thích Đi chùa, Tụng kinh, Phóng sinh và Phát cơm từ thiện” cung thỉnh Đại Đức Thích Lệ Minh làm Chứng minh Sư của Câu lạc bộ. Với khẩu hiệu “Thanh niên Phât tử luôn tinh tấn – Tịnh hóa thân tâm, sống thiện lành” những người con Phật thủ đô đồng lòng mong muốn được đóng góp sức trẻ, thiện tâm và ứng dụng lời Phật dạy vào các hoạt động cụ thể giúp cho việc bền vững và phát triển đạo Pháp dân tộc song hành với việc cống hiến giá trị cho cộng đồng – xã hội.

Mời quý vị xem thêm chùm ảnh hoạt động tại chương trình: