Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử ĐĐ. Tánh Khả chia sẻ về "Lòng vị tha" trong cuộc sống

ĐĐ. Tánh Khả chia sẻ về "Lòng vị tha" trong cuộc sống

132
0

Trong nội dung chương trình Pháp thoại chuyên đề kỳ 8 được tổ chức định kỳ tại Nhà hàng Chay Hanoi Vegan. Đại Đức giảng sư đã đưa ra những ví dụ và bài học giá trị về “Lòng vị tha” ở mỗi con người, qua đó đã để lại cho các bạn trẻ những giây phút ưu tư rất đáng để suy ngẫm qua từng lời nói, các bạn trẻ đã tự dẫn dắt mình chiêm nghiệm lại cuộc sống của bản thân mình thực sự là một người con Phật trí huệ, từ bi và tinh tấn hay chưa.

Thầy chia sẻ: Tạo hóa cho mỗi người có một tính cách khác nhau. Nhiều người có lòng đố kị, ích kỉ, người thích tranh đua lớn nhỏ, có người lại khiêm cung sống chan hòa, giàu lòng vị tha. Lòng vị tha là hạt giống tốt lành mà tạo hóa đã ban cho mỗi con người. Lòng vị tha có thể biến thù hận thành sự thứ tha, biến sự giả dối thành chân thật và biến những sự ích kỉ chở thành sự bao dung.

Có thể nói trong cuộc sống không thể thiếu đi lòng vị tha. Một khi không có lòng vị tha con người chẳng khác nào gỗ đá vô tri. Không có lòng vị tha con người cũng sẽ không biết yêu thương, không còn biết quan tâm đến những người xunh quanh. Nhờ lòng vị tha mà con người mới có được đức hi sinh, tinh thần dũng cảm…

Nếu có lòng vị tha chúng ta sẽ sống một cuộc sống giàu ý nghĩa hơn

Lòng vị tha trong mỗi con người chúng ta luôn tiềm ẩn. Có điều nó như hạt mầm chỉ cần ban cho nó một chút nước của tình yêu thương, nó sẽ nẩy mầm, và trổ hoa trong chúng ta với bao điều tốt đẹp.

Trong cuộc sống ngày nay, nếu có lòng vị tha chúng ta sẽ sống một cuộc sống giàu ý nghĩa hơn. Chính lòng vị tha sẽ xua tan đi những lạnh lẽo, giá băng trong đời và mang đến cho đời ánh sáng và sự ấm áp. Thầy khẳng định.

Nhân đây, thể theo nguyện vọng thỉnh cầu của các bạn trẻ, Đại Đức Thích Tánh Khả đã hoan hỷ truyền trao Tam Quy – Ngũ giới và 7 lời nguyện cho các bạn trẻ.

Mời Quý Phật tử xem thêm hình ảnh sinh hoạt:

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here