Trang chủ Tin tức Hải Dương: BTS tỉnh hội chúc mừng ngày truyền thống Ban TG

Hải Dương: BTS tỉnh hội chúc mừng ngày truyền thống Ban TG

194

Sáng qua, 2/8/2010, Sở nội vụ,  Ban  Tôn giáo tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành quản lý nhà nước về tôn giáo.

Tới dự có Bà Đặng thị Bích Liên – Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Oanh – nguyên Phó Ban tôn giáo chính phủ, ông Lê Văn Hạnh – phó giám đốc sở nội vụ, trưởng Ban tôn giáo tỉnh cùng các ông bà đại diện các sở ban ngành của tỉnh, các vị nguyên là Lãnh đạo Ban tôn giáo Tỉnh cùng các chuyên viên phụ trách tôn giáo các huyện thành phố, thị xã đến dự.

Về phía các tôn giáo có giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương, chư tôn đức Tăng Ni BTS tỉnh hội, các ban đại diện Phật giáo trong tỉnh do TT Thích Thanh Vân – trưởng BTS tỉnh hội, Linh mục Dương Hữu Tình – giáo phận Công giáo Hải Dương cùng đoàn linh mục Hải Dương, đại diện hội thánh Tin Lành Hải Dương đến tặng hoa chúc mừng.

TT BTS tỉnh hội tặng hoa chúc mừng

trường TCPH Hải Dương chúc mừng

Lẵng hoa các ban đại diện

Đoàn linh mục hạt công giáo Hải Dương

Trong buổi lễ kỷ niệm, ông Lê Văn Hạnh – trưởng Ban tôn giáo tỉnh đã đọc diễn văn khai mạc, ôn lại ý nghĩa ngày thành lập Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo và tóm tắt quá trình xây dựng, trưởng thành và thành tích đạt được của Ban Tôn giáo tỉnh qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng thị Bích Liên – phó chủ tịch tỉnh đã biểu dương những đóng góp của Ban Tôn giáo các thời kỳ trong việc tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác tôn giáo đáp ứng yêu cầu về chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước và góp phần gắn bó, đoàn kết đồng bào các tôn giáo với nhau và với các tầng lớp nhân dân trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đấu tranh và bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước.

Ban tôn giáo chính phủ tặng hoa chúc mừng

Các vị làm công tác tôn giáo tại Hải Dương qua các thời kỳ đã phát biểu, truyền đạt những kinh nghiệm quý báu cho thế hệ CBCC đang trực tiếp làm công tác tôn giáo.

Cũng trong dịp này, đại diện các tôn giáo đang sinh hoạt  tại Hải Dương, TT Thích Thanh Vân đã có bài phát biểu chúc mừng. Bài phát biểu đã khẳng định, sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của các tín đồ, chức sắc và tổ chức tôn giáo trong những năm qua được các cấp, các ngành tạo điều kiện và đảm bảo đầy đủ, thuận lợi theo chính sách tôn giáo của Đảng và các quy định của pháp luật. Đồng thời, TT cầu chúc sự gắn bó giữa ngành và các tôn giáo trong tỉnh sẽ được bền chắc như lời khẳng định của chủ tịch Hồ Chí Minh khi sinh thời: “ Phật giáo và dân tộc Việt Nam như hình với bóng, tuy hai mà một”.

tình đoàn kết lương giáo

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, đoàn kết, thân mật.