Trang chủ Tin tức Hải Dương: Các hoạt động mừng Phật đản chùa Nghiêm Quang

Hải Dương: Các hoạt động mừng Phật đản chùa Nghiêm Quang

358

Sáng nay, 16/5/2010, nhằm tạo không khí sôi động, hoành tráng trước ngày Đại lễ Phật Đản, chùa Nghiêm Quang (chùa Bung) – thôn Đức Đại, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức đại lễ khánh thành ngôi Tổ đường, an vị Thánh tượng Quán Thế Âm, giếng Ngọc đồng thời cũng tổ chức đại lễ Phật đản PL 2554.

Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Thanh Thắng – Chánh thư ký kiêm trưởng ban Hoằng pháp BTS tỉnh hội cùng đông đảo chư tôn đức BTS tỉnh hội, ban đại diện Phật giáo huyện, chư tôn đức Tăng Ni các chùa lân cận trong huyện. Đại diện các cấp chính quyền và đông đảo nhân dân đồng bào Phật tử cũng câu hội về dự.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực BTS tỉnh hội, song song với việc tổ chức đại lễ, nhiều ngày qua sư cô Thích Nữ Diệu Dẫn – trụ trì chùa đã cho treo cờ khẩu hiệu băng rôn và tổ chức các đêm văn nghệ, thuyết giảng ý nghĩa Phật đản… để người dân thấy được tầm vóc to lớn của Đại lễ.

Đại đức Thích Thanh Hoà -Phó Ban đại diện PG huyện tuyên đọc Ý nghĩa Phật đản

Đạo từ của Ban trị sự tỉnh hội

Được biết, nhằm hướng tới đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội cho nên ngay từ những ngày đầu tháng 3 âm lịch BTS Tỉnh hội Phật Giáo Hải Dương cũng như Ban tổ chức Đại lễ Phật đản tại Hải Dương đã có những kế hoạch nhất định và phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức ngày Đại lễ Phật đản năm nay sao cho thật long trọng và thể hiện hết tính ưu việt của Phật giáo

Có thể nói, cho đến hôm nay, mặc dù mới chỉ là những ngày đầu tháng 4 nhưng Đại lễ Phật đản 2010 tại Hải Dương đã có những bước thành công nhất định.