Trang chủ Tin tức Hải Dương: GHPGVN huyện Ninh Giang trang nghiêm tổ chức Đại lễ...

Hải Dương: GHPGVN huyện Ninh Giang trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản

456

Sáng nay, 4/5/2014 (nhằm ngày 6/4/AL), tại chùa Sùng Quang (xã Ứng Hòe), BTS GHPGVN huyện Ninh Giang đã long trọng tổ chức chương trình đại lễ Phật đản PL 2558 – DL 2014.

Chứng minh buổi lễ có HT Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TWGHPGVN, trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương cùng chư tôn đức BTS Phật giáo huyện Ninh Giang, chư tôn đức các BTS các huyện, thành phố và thị xã, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn toàn huyện cũng quang lâm về dự.

Về phía chính quyền tỉnh có bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Ban tôn giáo tỉnh, quý vị đai diện UBND, UBMTTQVN huyện Ninh Giang, chính quyền xã Ứng Hoè, lãnh đạo chính quyền các xã địa phương do ông Nguyễn Thái Thuận – Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện cùng với sự tham dự của bà con nhân dân địa phương sở tại, tín đồ Phật tử đại diện các chùa trên địa bàn toàn huyện.

Đặc biệt với tình đoàn kết lương giáo, Ban tổ chức cũng được cung đón Linh mục Giuse Vũ Văn Khương – Chính xứ giáo xứ Đồng Vạn và phái đoàn bà con giáo dân địa phương.

Trên tinh thần của TT Ban trị sự đề ra, những năm gần đây BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương đã thực hiện công tác tuyên truyền ý nghĩa của ngày Phật đản đến vùng sâu vùng xa. Kết quả đạt được rất khả quan với tinh thần phấn khởi đón nhận ngày Phật đản của đồng bào Phật tử.

Chiều nay, Phattuvietnam cũng đã có cuộc phỏng vấn ngắn TT Thích Thanh Vân – Phó trưởng ban thuờng trực BTS GHPGVN tỉnh, TT cho biết “ Mùa Phật đản năm nay, để chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc tổ chức tại Việt Nam, BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương đã có thông báo gửi đến các BTS GHPGVN cấp cơ sở để hướng dẫn kế hoạch tổ chức Phật đản đến với quần chúng Phật tử sao cho phù hợp với nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau, sao cho vừa ý nghĩa sâu sắc mà vừa tiết kiệm. Phật giáo các huyện, TP, thị xã thiết lập lễ đài và tổ chức Đại lễ Phật đản theo hướng dẫn chung, tùy điều kiện tổ chức diễu hành xe hoa, văn nghệ và thuyết giảng. Đến ngày hôm nay, đã có nhiều cơ sở tự viện treo cờ, biểu ngữ, đèn hoa Phật đản, thiết lập vườn Lâm Tỳ Ni v.v…

TT Thích Thanh Vân cũng cho biết: Để đảm bảo các BTS Phật giáo cấp cơ sở đều có lãnh đạo GHPGVN tỉnh về tham dự, HT Thích Quảng Tùng đã cho họp toàn BTS và phân công chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh về tham dự tại các địa phương.