Trang chủ Tin tức Hải Dương: Huyện Gia Lộc tổ chức Phật đản và cung nghinh...

Hải Dương: Huyện Gia Lộc tổ chức Phật đản và cung nghinh xá lợi

124

Để tạo thiện duyên cho đồng bào Phật tử đồng thời thể hiện sự thành kính đối với đức Phật nhân ngày đản sinh của Ngài, sáng nay, 23/5/2010 (nhằm ngày 10/4/Canh Dần), Ban đại diện Phật giáo huyện Gia Lộc đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL2554 – cung nghinh Xá lợi đức Phật và 4 vị thánh tăng về an trí vĩnh viễn tại chùa La Khởi (thị trấn Gia Lộc).

Niêm hương Bạch Phật tại tổ đình Đống Cao

Phái đoàn cung rước

Mặc dù trời mưa to cũng không làm giảm sự nhiệt thành của đồng bào Phật tử

Huyện Gia Lộc được đánh giá là huyện đi đầu trong mọi hoạt động của tỉnh Hải Dương. Dưới sự lãnh đạo của chư tôn đức Ban đại diện Phật giáo huyện, Tăng Ni Phật tử Gia Lộc luôn đoàn kết chăm lo các hoạt động Phật sự cũng như hưởng ứng các phong trào mà Đảng, nhà nước và các ban ngành phát động

Cũng nằm trong chương trình hoạt động của huyện hội, được sự đồng ý của các bang nghành, Trụ trì chùa La Khởi, phó Ban đại diện Phật giáo huyện – Đại đức Thích Thanh Hoà đã tổ chức cung nghinh Xá lợi Phật và Xá lợi Thánh tăng Số Xá lợi trên có nguồn gốc từ Miến Điện, được chuyển từ TP HCM ra Hà Nội bằng đường hàng không. Sau đó, Ban đại diện Phật giáo Gia Lộc tổ chức nghinh đón từ Hà Nội về chốn tổ đình chùa Đống Cao từ trước đó 1 tuần để cầu nguyện sau đó về an trí tại chùa La Khởi.

Đại đức Thích Thanh Vượng -chánh đại diện PG huyện tuyên đọc thông điệp Phật đản

Đại đức Thích Thanh Hoà tuyên đọc diễn văn Phật đản

Phát biểu của đại diện chính quyền

Đạo từ của BTS tỉnh hội

Cầu nguyện thế giới hoà bình