Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Ấn tượng Đêm nhạc ” Xuân...

Hải Phòng: Ấn tượng Đêm nhạc ” Xuân An Vui” tại chùa Mét ( Thiên Hương)

156
0

Tối ngày 4 tháng giêng năm Quý  Mão ( nhằm ngày 25/01/2023), tại chùa Mét ( Chùa Tiên Hương), xóm 1, thôn Lê Lợi, xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Đêm văn nghệ “ Xuân An Vui”, chào mừng Đại lễ thượng nguyên năm Quý Mão – 2023 với sự tham dự của đông đảo quý Phật tử và nhân dân địa phương.

Phát biểu khai mạc Đêm nhạc Xuân An Vui Kỷ Hợi – 2019 tại chùa Mét, Đại đức Thích Giác Hiệu – Trưởng BTC chương trình đã ôn lại lịch sử của Ngôi chùa Di tích lịch sử cấp Quốc Gia này. Theo đó, chùa Mét được khởi công xây dựng vào cuối triều Trần (1226 – 1400). Tương truyền sau khi thất bại trong cuộc giao chiến với bọn giặc Minh xâm lược, vị tướng nhà Trần có tên là: Trần Khắc Trang đã đem gia đình vào khu rừng Mét mai danh ẩn tích. Trong thời gian ẩn cư, ông đã xây dựng ngôi chùa trên nền đất gia đình và có tên gọi chùa Mét. Đây là nét văn hóa – kiến trúc cổ của người Cổ Am nói riêng và TP.Hải Phòng nói chung.

Đêm văn  nghệ có sự tham gia biểu diễn của các văn nghệ sỹ đến từ Đoàn Múa rối thành phố Hải Phòng, Ca sỹ Hoàng Đức Thịnh – Quán quân The Voice 2019, các văn nghệ sỹ đoàn ca múa Hải Phòng…

Thông qua Đêm nhạc này, Ban tổ chức chương trình mong muốn bà con Phật tử, nhân dân địa phương có cái nhìn tích cực về Phật giáo, về Đạo Phật. Đi chùa không phải để cầu xin mà đi chùa là để học hỏi giáo lý, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa, tâm linh, áp dụng những lời Phật dạy vào trong cuộc sống để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Đồng thời, thông qua ngôn từ Phật giáo trong các ca khúc, giúp cho các Phật tử, các thiện nam tín nữ sẽ hiểu sâu hơn về Đạo Phật, về những lời Phật dạy.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here