Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Chùa Vẽ khai Pháp hội Dược Sư thất châu PL....

Hải Phòng: Chùa Vẽ khai Pháp hội Dược Sư thất châu PL. 2559

122
0

Quang lâm và chứng minh buỗi lễ Khai đàn Dược Sư Thất Châu năm nay có sự hiện diện của Ni Sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Ban Từ Thiện kiêm ủy viên Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban từ thiện GHPGVN Tp. Hải Phòng, Trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trụ trì Chùa Vẽ cùng Chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ và hơn 500 Phật tử thuộc đạo tràng An Lạc ( Chùa Vẽ) cũng về tham dự lễ.

Pháp hội Dược Sư Thất Châu năm nay cũng như mọi năm, sẽ được diễn ra trong suốt 49 ngày liên tục kể từ ngày 16 tháng giêng năm Ất Mùi; Trong mỗi buổi lễ, Chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ cùng với các Phật tử sẽ tụng kinh Dược Sư cầu Quốc thái dân an và sau mỗi buổi lễ tụng kinh sẽ là lễ phóng sinh thể hiện tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui trong đạo Phật.

Ngụ ý sâu xa của Pháp hội Dược Sư Thất Châu là Đức Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni muốn dạy cho chúng ta phải hướng về nẻo sáng để tu tập, phải trải qua bảy giai đoạn, được tượng trưng bởi bảy thế giới của bảy đức Phật ở thế giới phương Đông.

Dược Sư ở đây có thể hiểu là thầy thuốc và Dược Sư cũng được hiểu là một phương thuốc. Lưu Ly Quang là ánh sáng trong suốt như ngọc lưu ly, tượng trưng cho tam nghiệp. Đó là: Thân, khẩu và ý hoàn toàn thanh tịnh.

Danh hiệu của bảy đức Phật Dược Sư chính là bảy phương thuốc để điều trị thân bệnh, tâm bệnh và nghiệp bệnh của chúng sinh

Ni Sư trụ trì cũng cho quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử biết được ý nghĩa, vai trò của việc lập đàn Dược Sư. Ngoài việc ý nghĩa lập đàn Dược Sư để báo hiếu cha mẹ ra thì lập đàn Dược Sư còn để nhờ oai lực của Tam Bảo, của chư Tăng, nhờ oai lực của đức Dược Sư Lưu Ly Quang để những ai hiện tiền còn cha mẹ thì chúng ta tụng kinh cầu thọ cho cha mẹ, những ai không còn cha mẹ thì cũng lập đàn Dược Sư cầu siêu cho cha mẹ để cha mẹ được siêu sinh An Lạc Quốc và cầu nguyện cho gia đình được bình anh, khang cát, gia đình hạnh phúc.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Ni Sư trụ trì Thích Tâm Chính cũng đã tặng lì xì cho tất cả các Phật tử có mặt trong buổi Khai kinh Dược Sư cầu an năm nay.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here