Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Khai mạc khóa tu “Học kỳ Bụt nhí” lần 7...

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu “Học kỳ Bụt nhí” lần 7 tại chùa Khánh Vân ( Quảng Luận)

377
0

Nhân kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo, chiều ngày 30 tháng 12 năm 2022, nhằm ngày 08 tháng 12 năm Nhâm Dần), tại chùa Khánh Vân ( Chùa Quảng Luận), tổ dân phố Quảng Luận, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa đông: “Học kỳ Bụt nhí” lần thứ 7 với sự tham dự của 350 em học sinh đang theo học tại các trường THCS trên địa bàn  quận Dương Kinh, thành  phố  Hải Phòng.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: Hòa Thượng Thích Thanh Giác – Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN Thành phố Hải Phòng;  Đại đức Thích Quảng Nghĩa – Uỷ viên thường trực Ban trị sự, kiêm trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hải Phòng, Trưởng Ban trị sự GHPGVN quận Dương Kinh, trụ trì chùa Khánh Vân, trưởng Ban tổ chức khóa tu, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa – Chủ nhiệm khoa tu; SC. Thích Giới Định – Phó trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hải Phòng, giáo thọ sư khóa tu, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của cô giáo Lê Thị Kim Thanh – Hiệu trưởng trường THCS Đa Phúc; Thầy Nguyễn Tiến Bình – Tổng phụ trách trường THCS Đa Phúc cùng quý thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường và 350 bạn thanh thiếu niên đang học tại các trường THCS trên địa bàn quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.

Chư tôn đức chứng minh

Mở đầu buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Nghĩa – Trưởng Ban tổ chức khóa tu đã có lời phát biểu khai mạc nêu lên tầm quan trọng, cũng như ý nghĩa của khóa tu “Học kỳ Bụt nhí” lần thứ 7.  Đại đức chia sẻ “Đạo Phật rất quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục tuổi trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là rường cột của Phật pháp. Tình thương yêu và trí tuệ Phật pháp sẽ là đôi cánh vững chắc nâng đỡ tuổi trẻ bay liệng trong không gian vô tận của đời sống nhân sinh…Khóa tu được tổ chức với mục đích nuôi dưỡng tâm Từ bi, hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để các em hiểu biết và có hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô học tập chăm ngoan, có tình yêu thương chia sẻ với mọi người, nhằm hoàn thiện bản thân. Bởi vậy, khóa tu đã góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi tự thân các em tham dự khóa tu. Từ đó nhân rộng ra làm lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng, và có ích cho xã hội”.

Đại  đức  Thích  Quảng  Nghĩa  phát  biểu  khai  mạc  khóa  tu ” Học  Kỳ Bụt Nhí” lần  thứ  7

Tiếp nối sự thành công của 6 khóa tu trước , thể theo nguyện vọng của nhà trường, cũng như của đông đảo các bậc phụ huynh học sinh, quý Phật tử gần xa. Được sự chỉ đạo của Chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, sự kết hợp của Ban Giám hiệu trường THCS trên  địa  bàn  quận  và nhu cầu tu học Phật pháp của các em học sinh, Đại đức trụ trì đã phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục tổ chức khóa tu mùa đông “ Học Kỳ Bụt Nhí” lần thứ 7 năm 2022. Khóa tu sẽ được diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 02/01/2023.

Hơn 300 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa đông tại chùa Khánh  Vân

Tại buổi lễ, khóa sinh  Phương Anh – Ban quản chúng của khóa tu đã lên đọc “ Nội quy khóa tu”. Tiếp đó, khóa sinh Nguyễn Hà Minh Anh đại diện cho 350 khóa sinh tham dự khóa tu, đối  trước chư tôn thiền đức Tăng Ni đọc lời Tuyên hứa, sẽ tuân thủ theo đúng nội quy do  Ban tổ chức đề ra và phát nguyện sẽ tinh tấn tu học trong suốt thời gian tham dự khóa tu.

HT. Thích  Thanh  Giác  ban đạo từ và chia  sẻ cùng hơn 300 em  khóa sinh

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo: Lê Thị Kim Thanh  – Hiệu trưởng trường THCS Đa Phúc đã thay mặt cho nhà trường cảm ơn Ban tổ chức, cảm ơn Đại đức trụ trì đã quan tâm tới lớp trẻ và tổ chức một khóa tu ý nghĩa để các bạn thanh thiếu niên có một sân chơi lành mạnh và bổ ích. Cô cũng mong các bạn học sinh tham dự khóa tu hãy cố gắng tu học, chấp hành tốt nội quy để khóa tu được thành tựu viên mãn.

Các  khóa  sinh đối trước chư tôn đức Tăng Ni đồng phát nguyện  tu học

Dịp này, Hòa thượng Thích Thanh Giác đã có lời đạo từ tới toàn thể khóa sinh, bày tỏ niềm vui mừng trước tinh thần tu học của tất cả các em khóa sinh tham dự khóa tu tại chùa Khánh Vân. Hòa thượng cũng tán thán công đức của Đại đức Thích Quảng Nghĩa – Trưởng Ban tổ chức khóa tu và Ban giám hiệu, cũng như các thầy cô giáo và các em học sinh đang học tập tại trường THCS trên địa bàn quận. Đặc biệt, thời gian này đúng vào dịp các em học sinh được nghỉ tết dương lịch, thường thì các em sẽ đi chơi, đi du lịch cùng gia đình, nhưng các em đã phát tâm về chùa tu học, đây là một điều rất trân quý. Hòa thượng mong rằng sau 4 ngày tu học, các em sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, để khi trở về nhà sẽ biết hiếu dưỡng, nghe lời ông bà, cha mẹ; đến trường thì nghe lời thầy cô, xứng đáng là những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, Hòa thượng chứng minh cũng đã giải thích cho các bạn khóa sinh hiểu về chủ đề của khóa tu “ Học Kỳ Bụt Nhí”.

Các khóa sinh chụp hình lưu niệm cùng chư tôn đức chứng minh  và các thầy cô giáo sau buổi lễ khai mạc

Buổi lễ khai khóa đã thành tựu viên mãn, hứa hẹn một khóa tu đầy bổ ích và lý thú dành cho các bạn trẻ.

Được biết, tối ngày 01/01/2023 ( nhằm ngày 10/12 năm Nhâm Dần) sẽ chính thức diễn ra Đêm hoa đăng kính mừng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo và thắp nến tri ân cha mẹ tại khuôn viên Thích Ca Phật Đài chùa Khánh Vân với sự tham dự của 350 em khóa sinh, cùng các thầy cô giáo và các vị phụ huynh học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ khai mạc khóa tu:

Cung nghinh chư tôn đức quang  lâm  chứng  minh  và  tham  dự  buổi  lễ  khai  mạc  

Niệm Phật cầu gia bị

Đại đức Thích Nhuận Nghĩa – Chủ  nhiệm khóa tu

Đại  đức  Thích  Quảng  Nghĩa  phát  biểu  khai  mạc  khóa  tu ” Học  Kỳ Bụt Nhí” lần  thứ  7

Khoá  sinh Phương  Anh đại diện cho Ban quản chúng đọc: ” Nội quy khoá  tu.”

Khoá sinh Nguyễn Hà Minh Anh đọc Lời  Tuyên hứa tham dự khoá tu

Cô giáo Lê Thị Kim Thanh – Hiệu trưởng trường THCS Đa Phúc phát  biểu  cảm  tưởng  tại  buổi  lễ  khai  mạc  khoá  tu

HT. Thích  Thanh  Giác  ban đạo từ và chia  sẻ cùng hơn 300 em  khóa sinh

HT. Thích Thanh Giác trao quà tặng BTC khoá tu

Chụp hình lưu niệm

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here