Trang chủ Blog chùa Chùa Ba Vàng đón mừng phái đoàn Liên minh Phật giáo Lào

Chùa Ba Vàng đón mừng phái đoàn Liên minh Phật giáo Lào

156
0

Sự hiện diện của Phái đoàn cấp cao Trung ương Liên minh Phật giáo Lào tại chùa Ba Vàng như dấu mốc quan trọng, góp phần tăng cường hợp tác tổ chức giáo hội giữa hai quốc gia.

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị và làm việc tại Việt Nam (từ ngày 25 – 31/12/2022), Hòa thượng Maha Bounma Simmaphom – Chủ tịch Trung ương Liên minh Phật giáo Lào và đoàn Chư Tăng lãnh đạo cấp cao Liên minh Phật giáo Lào đã tham dự chương trình “Chào đón phái đoàn Liên minh Phật giáo Lào” do chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tổ chức vào ngày 27/12/2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Maha Bounma Simmaphom bày tỏ niềm vui mừng khi được chứng kiến tinh thần Phật giáo nở hoa ngay trên nét mặt của quý Chư Tôn Đức và các Phật tử hiện diện nơi đây.

“Chúng tôi đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam mời sang thăm, được nhiều nơi đón tiếp rất nồng hậu như là được trở về chính nhà của mình vậy. Tình cảm này thật tha thiết đối với riêng bản thân tôi và tôi nghĩ rằng tất cả thành viên trong đoàn của chúng tôi cũng sẽ như vậy.

Chúng tôi cũng mong rằng mối tình hữu nghị đặc biệt bền lâu này của hai dân tộc cũng như hai giáo hội, trở thành mối đoàn kết hữu nghị không những đặc biệt, không những anh em mà còn là vĩ đại trên thế giới này…”, Hòa thượng Maha Bounma Simmaphom bày tỏ.

Cũng trong buổi lễ, Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp – Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Tăng sự TW, đặc trách Phật giáo Việt Nam tại Lào phát biểu: “Sự hiện diện của đoàn Liên minh Phật giáo Lào là niềm vui lớn cho Tăng Ni Phật tử Việt Nam, cũng như Tăng Ni Phật tử của tỉnh Quảng Ninh và nhất là Tăng Ni Phật tử chùa Ba Vàng…”.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Trúc Thái Minh, trụ trì Chùa Ba Vàng đã nhấn mạnh: “Qua chuyến thăm này đây, chúng con tin tưởng Giáo hội Phật giáo hai nước sẽ ngày càng thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác, phát triển, xiển dương chính pháp của Đức Như Lai, đem lại hạnh phúc cho nhân dân hai nước và xây dựng hòa bình thế giới. Đó cũng chính là cơ hội để Phật giáo hai nước Việt Nam và Lào có cơ hội học hỏi, chia sẻ, hiểu biết lẫn nhau trong tinh thần chính pháp, lục hòa của đạo Phật và nhất tâm giao ước vì sự nghiệp phát triển, xương minh của Phật giáo hai nước…”.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Trúc Thái Minh gửi món quà tặng lên phái đoàn Liên minh Phật giáo Lào và số tịnh tài là 500 triệu đồng. Đây là tấm lòng cũng như tinh thần của Phật giáo, Tăng già hòa hợp, chung tay phát triển Phật giáo, giác ngộ cho chúng sinh, mong cho Phật Pháp được hưng thịnh khắp năm châu toàn cầu.

Nhân dịp này, Phật tử Phạm Thị Yến (pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng và đại diện các Phật tử trong câu lạc bộ đã dâng lời tác bạch cúng dường lên phái đoàn.

Trong chương trình cũng diễn ra những tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước cũng như tinh thần Phật Pháp trường tồn. Chúc cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế xây dựng tình đoàn kết Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

PV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here