Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Đỏ...

Hải Phòng: Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Đỏ ( Linh Độ Tự)

1324
0

Tối ngày 23/11/2020 ( nhằm ngày 9/10 Canh Tý), tại chính điện ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Đỏ ( Linh Độ Tự) đã trang nghiêm diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Tân Lang: Nguyễn Trường Thành ( Pháp danh: Phúc Tuệ) 28 tuổi và Tân Nương: Huỳnh Thị Ngọc Nga ( PD: Diệu Thanh) 27 tuổi.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Trường Xuân – Trụ trì chùa Đỏ, trưởng BTC buổi lễ, chư tôn đức Tăng chùa Đỏ, bố mẹ thân sinh ra tân lang, tân nương, cùng hai bên gia đình quan viên hai họ, bạn bè, thân quyến của đôi tân lang, tân nương và đại diện một số Phật tử đang tu học tại đạo tràng Tịnh Độ chùa Đỏ.

Toàn thể đại chúng sau khi lễ Tổ tại Tổ đường. tác bạch thỉnh Đại đức trụ trì tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ, Đại đức trụ trì, đôi tân lang, tân nương, quan viên hai họ vân tập tại chính điện để cử hành nghi lễ dâng hương bạch Phật, lễ chú nguyện, tụng kinh cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và chúc phúc cho đôi bạn trẻ được: “ Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê…”.

Chư tăng làm lễ chú nguyện, chúc phúc cho đôi bạn trẻ tại chính điện chùa Đỏ ( Linh Độ Tự)

Trước khi đôi bạn trẻ trao nhẫn cưới cho nhau, Đại đức Thích Trường Xuân đã làm lễ sái tịnh, gia trì chú nguyện vào đôi nhẫn cưới; Khi đôi nhẫn cưới  được chư tăng gia trì, chú nguyện thì sẽ có sự gia hộ của mười phương Chư Phật, Chư Hộ Pháp thiện thần, Đại đức mong đôi bạn trẻ sẽ trân trọng và giữ gìn đôi nhẫn cưới này cho đến hết cuộc đời mình như chính tình cảm của các bạn vậy.

Tiếp đó, đôi tân lang, tân nương và đại chúng đã được Đại đức trụ trì bố thí cho một thời pháp ngắn chia sẻ về đạo nghĩa vợ chồng đã được Đức Phật thuyết trong kinh điển. Theo đó, trong kinh Thiện Sinh, Đức Phật đã chỉ dạy rất rõ cho chúng ta về bổn phận của của người vợ đối với chồng và gia đình bên chồng, cũng như bổn phận của người chống đối với vợ và gia đình bên vợ; bổn phận của cha mẹ đối với con cái và bổn phận của con cái đối với cha mẹ…Ngoài ra, Đại đức còn giảng giải cho hai bạn hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình. Nhẫn ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có được êm ấm, có được hòa thuận  hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Tân lang và Tân nương lễ Phật tại chính điện

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh hùng tráng của chư tôn đức Tăng trụ xứ, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ thụ ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân và nghi lễ quỳ gối rót trà dâng lên cha mẹ. Cha mẹ của đôi tân lang và tân nương không khỏi xúc động khi đón nhận chén trà nóng đong đầy tình cảm gia đình từ tay các con của mình, chứng kiến sự trưởng thành của các con trong ngày lễ thiêng liêng, trọng đại này.

Trước khi buổi lễ hằng thuận kết thúc, hai bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước Chư Tăng dâng lên lời phát nguyện luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình được trường tồn mãi mãi và nguyện sẽ hành trì theo đúng những điều Đức Phật đã chỉ dạy trong kinh Thiện Sinh, đồng thời sẽ cố gắng thực hành, giữ gìn 5 giới của người Phật tử tại gia, nguyện siêng năng, tinh tấn tu học để trở thành những người phật tử chân chính hộ trì Tam Bảo.

Hai bên gia đình chụp hình lưu niệm cùng Đại đức trụ trì

Thay mặt cho Chư Tăng chùa Đỏ và các Phật tử đạo tràng Tịnh Độ ( Chùa Đỏ), Đại đức Thích Trường Xuân – Trưởng BTC buổi lễ đã trao tặng cho đôi bạn trẻ những món quà Phật pháp đầy ý nghĩa, chúc mững đôi tân lang, tân nương kể từ nay đã nên vợ nên chồng, mong đôi bạn sẽ mãi bên nhau trọn đời.

Kết thúc buổi lễ, hai bên gia đình đã tổ chức tiệc chay tại chùa trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Chính điện chùa Đỏ ( Linh Độ Tự)

Hai bên gia đình dâng lễ vật cúng dàng Tam Bảo

Phật tử tác bạch thỉnh Đại đức trụ trì tổ chức lễ hằng thuận

Đại đức trụ trì chấp nhận hứa khả quang lâm chính điện tổ chức lễ hằng thuận cho đôi tân lang – tân nương

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Đại đức trụ trì tụng kinh, chúc phúc cho đôi bạn trẻ

Gia đình tân lang

Gia đình tân nương

Hai bạn trẻ tổ chức lễ hằng thuận tại chùa

Đại đức Thích Trường Xuân làm lễ chú nguyện 

Đại đức trụ trì căn dặn đôi bạn trẻ

Tân lang trao nhẫn cưới cho tân nương

Tân nương trao nhẫn cưới cho tân lang

Bắn pháo hoa chúc mừng đôi bạn trẻ tại chính điện

MC Nguyễn Tứ điều hành buổi lễ

Đại đức Thích Trường Xuân – Trụ trì chùa Đỏ ( Linh Độ Tự)

Ca nương nhí ” Tú Thanh” chúc phúc cho đôi tân lang – tân nương ca khúc: ” Đám cưới như mơ”

Tân lang – Tân nương chăm chú nghe lời chỉ dạy của thầy trụ trì

Đại đức trụ trì bố thí pháp cho đôi bạn trẻ và toàn thể đại chúng

Đại đức trụ trì trao quà chúc phúc cho đôi bạn trẻ

Đôi bạn trẻ rót trà tri ân cha mẹ bên vợ

Đôi bạn trẻ lễ thụ ân cha mẹ

Đôi bạn trẻ lễ thụ ân cha mẹ bên chồng

Rót trà tri ân cha mẹ

Dâng trà tri ân cha mẹ

Đại diện gia đình dâng lời cảm tạ Đại đức trụ trì và BTC

Tân lang, tân nương cảm tạ thầy trụ trì và BTC

Gia đình xúc động chứng kiến sự trưởng thành của con cái

Gia đình chụp hình lưu niệm cùng đại đức trụ trì

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here