Trang chủ Bài nổi bật Hàn Quốc: Thầy Haemin Sunim gửi lời xin lỗi & dừng tất...

Hàn Quốc: Thầy Haemin Sunim gửi lời xin lỗi & dừng tất cả các hoạt động, tương tác xã hội

510
0
Ảnh chụp lại từ màn hình của chương trình On & off

Ngày 15/11, thầy Haemin Sunim đã viết trên Twitter: Đó là lỗi của tôi khi không hoàn thành đúng vai trò, bổn phận của một vị xuất gia. Kể từ hôm nay tôi sẽ buông bỏ tất cả mọi thứ, quay lại cuộc sống bình thường tại Tu viện để học lại những lời Phật dạy và chuyên tâm hành trì, tụng niệm.

Thầy Haemin Sunim trong lần ra tác phẩm mới gần đây

Hiên nay, trang web https://www.haeminsunim.com/, tài khoản Twitter, Fan page, facebook cá nhân của thầy Haemin đã không còn truy cập được.

Theo trang tin Global Buddhistdoor, thầy Haemin Sunim đã nhận lời tham gia chương trình truyền hình thực tế ON & OFF của tvN, Hàn Quốc. Sau khi chương trình được phát sóng ở tập 27, vào lúc 22 h 40, tối thứ 7 ngày 07/11/2020, khán giả truyền hình đã có phản ứng dữ dội về một số hình ảnh cận cảnh của thầy Haemin Sunim được cho là không phù hợp với đời sống thiền gia.

Ảnh chụp lại từ màn hình của chương trình On & off

Ngoài những hình ảnh về thường nhật như: tụng kinh, thiền hành, nấu ăn, điều hành công việc… chương trình On & Off còn cung cấp thêm các thông tin khác về môi trường làm việc, đội ngũ truyền thông, lập trình viên cho các ứng dụng công nghệ của thầy Haemin Sunim trong việc giảng dạy thiền từ nhiều năm qua.

Nội dung, hình ảnh trên đã gây ra những phản ứng, nhận định trái chiều về cuộc sống và hình ảnh tu sĩ xuất gia thời hiện đại.

Được biết, On & Off là chương trình thực tế cho phép khán giả quan sát và nắm bắt được các hoạt động sống thường nhật của những người nổi tiếng tại Hàn Quốc.


NGUYỄN ĐÔNG – NGUYÊN MINH tổng hợp

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here