Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Hải Phòng: Lễ hằng thuận lần đầu tiên tổ chức tại chùa...

Hải Phòng: Lễ hằng thuận lần đầu tiên tổ chức tại chùa Ngọc Hoa

390
0

Nhận lời thỉnh cầu của hai bên gia đình đôi tân lang và tân nương, Đại đức Thích Bản Hoan – Thư ký BTS GHPGVN huyện An Dương, Tp. Hải Phòng, trụ trì chùa Đồng Dụ đã xây dựng kịch bản, chỉ đạo và quang lâm trụ xứ để tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ cùng với sự quang lâm chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, sư thầy Thích Diệu Tính – Trụ trì chùa Ngọc Hoa, trưởng BTC buổi lễ, cùng hai bên gia đình nội ngoại, bạn bè, thân bằng quyến thuộc của đôi tân lang, tân nương và các Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Ngọc Hoa, chùa Minh Tường…, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Trước khi chính thức bước vào buổi lễ, Chư tôn đức Tăng ni, đôi tân lang, tân nương, gia đình nội ngoại hai bên cùng toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, cầu nguyện Quốc thái dân an, cầu nguyện chư Phật gia hộ cho buổi lễ được thành tưu và cũng cầu cho đôi bạn trẻ luôn được sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật, sống một cuộc sống an vui, hạnh phúc, trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê.

Tại buổi lễ, đôi tân lang, tân nương đã được Đại đức Thích Bản Hoan giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng mà đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sinh và kinh Sáu Phương. Trong đó nói lên bổn phận của của người vợ đối với chồng và gia đình bên chồng. Trong kinh, Đức Phật cũng đã khuyên người phụ nữ những việc gì nên làm và việc gì không nên làm. Tiếp đó, Đại đức đã giảng cho tân lang hiểu được bổn phận của mình đối với vợ, cũng như gia đình bên vợ, bổn phận của cha mẹ đối với con cái và con cái đối với cha mẹ.

Dưới sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức tăng ni, đôi tân lang, tân nương đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ mời trà tri ân công sinh thành dưỡng dục, báo đáp công ơn của hai đấng song thân. Đồng thời, để thể hiện sự kính trọng, bình đẳng, tôn kính lẫn nhau, đôi bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ bình đẳng.

Trước khi Đại đức Thích Bản Hoan trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ, để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, Đại đức đã giảng cho hai bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc trong gia đình. Nhẫn ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn lẫn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, hòa thuận được hay không, phần lớn đó là nhờ vào sự nhẫn nhịn quyết định.

Trước khi buổi lễ hằng thuận kết thúc, hai bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước chư tăng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình để hạnh phúc đó được trường tồn mãi mãi.

Nhân dịp này, sư thầy Thích Diệu Tính – Trụ trì chùa Ngọc Hoa, trưởng BTC lễ hằng thuận đã chúc phúc cho đôi tân lang, tân nương bằng những món quà Phật giáo đầy ý nghĩa nhân buổi lễ trọng đại này.

Buổi lễ hằng thuận đã kết thúc trong không khí hoan hỷ, đầy xúc động, thắm đượm tình đạo, tình đời của chư tôn đức Tăng Ni, đại diện hai bên gia đình và toàn thể đại chúng có mặt tại buổi lễ.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here