Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Xúc động đêm thắp nến tri ân Cha mẹ tại...

Hải Phòng: Xúc động đêm thắp nến tri ân Cha mẹ tại Chùa Vẽ

686

Quang lâm buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Giác Hiệu – Ủy viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN Tp. Hải Phòng, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng Ban trị sự GHPGVN quận Hải An, trưởng BTC khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ 5 tại chùa Vẽ, chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ cùng đông đảo các em khóa sinh và các bậc phụ huynh đang có con em tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Vẽ năm 2015.

Trong kinh Báo hiếu phụ mẫu trọng ân, đức Phật có dạy rằng: “ Nếu có kẻ vai trái cõng cha, vai phải cõng mẹ đi giáp vòng hòn núi Tu Di cũng không trả hết công ơn của cha mẹ”, không riêng gì đạo Phật mà ở các nước phương Tây cũng đều có Ngày của mẹ, của cha nhằm tôn vinh và tạ ơn công sinh thành, dưỡng dục trời bể của cha, mẹ. Thể theo mong muốn của các em khóa sinh muốn thể hiện được tình yêu thương, sự biết ơn sâu sắc đối với hai đấng sinh thành sau thời gian tu tập, rèn luyện nhân cách tại khóa tu nên Ban tổ chức Khóa tu mùa hè lần thứ 5 tại chùa Vẽ đã quyết định tổ chức buổi lễ rửa chân tạ ơn cha mẹ vào buổi tối trước khi bế mạc khóa tu.

Thay mặt cho gần 600 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm, một em khóa sinh đã đối trước Tam Bảo, trước cha mẹ, bày tỏ tấm lòng của mình đối với cha mẹ và mong muốn cha mẹ hãy tha thứ cho những lồi lầm mà các em đã gây tạo ra từ trước cho đến nay, đã có những hành động, lời nói làm cho cha mẹ phải phiền lòng và xin hứa từ nay trở đi sẽ không bao giờ làm cho cha mẹ buồn nữa.

Đại diện các bậc phụ huynh có con tham dự khóa tu đã được con của mình tự tay rửa chân, rửa tay cho cha mẹ trong niềm xúc động nghẹn ngào, những tiếng nấc, những giọt nước mắt bắt đầu rơi khi có lẽ đây là lần đầu tiên các bậc phụ huynh được hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc trọn vẹn từ con cái.

Thay mặt cho Ban tổ chức khóa tu, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC đã ban đạo từ, khuyến tấn các em khóa sinh phải biết nghe lời ông bà cha mẹ, học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, trở thành những chủ nhân tương lai của Đất Nước.

Ngay sau khi kết thúc buổi lễ rửa chân tạ ơn cha mẹ là lễ thắp đèn hoa đăng tri ân 2 đấng sinh thành. Hàng trăm ngọn nến đã được thắp sáng khắp khuôn viên chùa Vẽ làm xua tan màn vô minh tăm tối, mang ánh sáng của lòng từ bi và trí tuệ đến với mọi người. Cầm ngọn nến trên tay, các em thầm cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền có được cuộc sống bình an, hạnh phúc và thầm hứa với lòng mình sẽ không làm cho cha mẹ phải phiền lòng, sẽ mang những lời dạy quý báu về chữ Hiếu mà quý thầy, quý cô đã truyền trao để áp dụng vào cuộc sống.

Chương trình đã dần khép lại với buổi tối cuối cùng của khóa tu thật ý nghĩa, sâu lắng, đầy xúc động khi các em khóa sinh đã dâng trọn tình cảm, tình yêu thương nhất của mình đối với cha mẹ

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận: