Trang chủ Tin tức HN: Đại lễ Phật đản chùa Đình Quán

HN: Đại lễ Phật đản chùa Đình Quán

55
0

Lại một mùa Đản sinh nữa về với nguời con Phật, những tấm lòng cầu nguyện cho đạo Pháp trường tồn, Tổ quốc phồn vinh, nhân dân an lạc, trong đó có cả ánh mắt nụ cười ngây thơ của những em bé gửi gắm niềm tin về Đức Phật trong ngày Đản sinh.

Ngày Phật Đản. Đó là ngày người trẻ cũng như người già cùng nhau chung buớc viếng cảnh chùa. Đến đâu xa xôi hay gần gũi cũng vẫn là không khí đạo vị hỷ xả, cứ đi và đến là quen nhau, là thân nhau là ngồi với nhau, hớp một ngụm trè xanh uớp gừng, một trái cây trong vuờn làng nhà đạo hữu. Mời gọi là bóng cây trong vuờn chùa, an lành hoan hỷ là tiếng kinh hoà với tiếng chim.!

Phật Đản! Đó là đêm của ánh sáng và sức sống vừa được giải thoát vô minh! Đó là đêm cho sự sống  và ánh sáng trở về với thiên nhiên và vũ trụ.

Nhớ mùa Phật Đản hàng năm, người con Phật bằng tinh thần năng động , sáng tạo vốn có sẽ tạo ra mùa Phâtj Đản với nhiều loại hình văn hoá đặc thù mang bản sắc riêng của mình, không tách rời  truyền thống dân tộc, truyền thống Phật giáo.

Phật Đản không còn là ngày của riêng nguời con Phật nữa mà đã trở thành ngày lễ hoà bình của cả thế giới, trong đó có nguời dân Việt Nam và nguời con Chùa Đình Quán cũng mong muốn hoà nhập dòng chảy bất tận như thể Phật hiện hữu ngay nơi mỗi chúng ta đang hiện diện trong giây phút hiện tại của cuộc sống.

Cũng như toàn thể tăng thân trong chùa cùng Phật tử xa gần đã đem tinh thần học hỏi tu tập, chia sẻ yêu thuơng kính dâng lên Đấng Từ Phụ, bậc Cha lành của nhân loại bằng hành động cụ thể trong suốt mùa Phật Đản.

Đó là những buổi học tập và thực hành dưới sự huớng dẫn của Thiền sư Pháp Đăng, rồi khoá tu cho bệnh nhân chạy thận , ung thư trên địa bàn Hà Nội mà sư thầy Tịnh Quán đã chia sẻ cùng các bệnh nhân, đem đến những phút giây an lạc, nụ cười hạnh phúc ngay trong khoá tu cho họ.

Ngày 12/4 PL 2555, chùa Đình Quán tổ chức lễ Khánh Đản với sự hiện diện của chư Tôn đức chứng minh cùng toàn thể đại chúng, nhân dân Phật tử xa gần tham dự là một hiện pháp lạc trú cùng nhau nhìn về một dòng sông trăng đêm Phật Đản sinh – dòng sông từ bi, trí tuệ và bình đẳng.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại lễ Phật Đản:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here