Trang chủ Tin tức HN: Lễ Phật đản chùa Cát Linh

HN: Lễ Phật đản chùa Cát Linh

174

Chương trình đại lễ Phật đản tại chùa Cát Linh được nhà chùa phối hợp với Thành hội Phật giáo Hà Nội tổ chức, có sự tham dự của chư tôn đức giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đại diện chính quyền địa phương, nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 2635 năm ngày Phật đản và kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

 

Hàng trăm tăng ni, phật tử có mặt tại chùa từ buổi sớm nghe sư thày Thích Diệu Tâm – Trụ trì chùa Cát Linh giảng về ý nghĩa Phật Đản
Ngay từ buổi sáng sớm, hàng trăm phật tử và nhân dân địa phương đã tập trung tại chùa Cát Linh thực hiện các nghi lễ bái Phật, náo nức trông đợi giây phút thực hiện nghi lễ Phật giáo truyền thống: tắm Phật với mong muốn mượn việc tắm Phật để gột rửa nội tâm.

 
Các em học sinh cũng náo nức mong đợi nghi lễ tắm Phật.

Phát biểu tại lễ Phật đản, sư thày Thích Diệu Tâm – Trụ trì chùa Cát Linh – chia sẻ: “Mỗi mùa Phật đản là cơ hội để mỗi chúng ta được sống trong những thời khắc thiêng liêng của Đức Phật, được tự soi lại bản thân mình để sống tốt hơn hướng tới những giá trị chân – thiện – mỹ, tu nhân tích đức làm việc thiện để làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn”.

Nhiều bậc phụ huynh cũng đưa con cái của mình đến tham dự đại lễ Phật đản tại chùa. Chị Nguyễn Thị Hoa – Giảng Võ – Đống Đa chia sẻ: “Nhân đại lễ Phật đản tại chùa, tôi đưa con trai của mình đến lễ Phật mong muốn con của mình sẽ biết hướng tới chữ tâm, chữ thiện khi lớn lên và biết sống hiếu thuận với cha mẹ theo lời Đức Phật dạy”.

Nhiều em học sinh cùng các anh chị thanh thiếu niên phật tử có mặt tại chùa từ rất sớm để phụ giúp nhà chùa và tham dự nghi lễ tắm Phật và các nghi lễ phóng sinh sau đại lễ. Cùng với các nghi lễ Phật giáo được thực hiện trong đại lễ Phật đản, nhà chùa đã trao tặng 25 suất quà từ thiện cho 25 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường Cát Linh.

 

Nghi lễ tắm Phật và phóng sinh.

Hàng trăm phật tử, nhân dân và khách mời tham dự đã xếp hàng thành kính thực hiện nghi lễ tắm Phật linh thiêng, cầu nguyện cho một mùa Phật đản an lành, hạnh phúc.