Trang chủ Tin tức Sóc Trăng: Cử hành Đại lễ Phật đản PL: 2555

Sóc Trăng: Cử hành Đại lễ Phật đản PL: 2555

56
0

Chứng minh và chủ trì Đại lễ có Hòa thượng Dương Nhơn – Phó Pháp chủ HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng; Hòa thượng Thích Thiện Sanh – Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội cùng chư Tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội, Chư Tôn đức Ban Đại diện Phật giáo các huyện thành, Chư Tôn đức Tăng ni và hàng ngàn Phật tử trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đồng tham dự.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Hoàng Thanh Tùng – Hàm Vụ trưởng, Thư ký Phó Chủ tịch Quốc hội, ông Lý Bình Cang – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng, bà Hồ Thị Cẩm Đào – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng quý vị đại diện Sở Ban Ngành các cấp, quý cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền hình trong tỉnh Sóc Trăng về tham dự và đưa tin.

Đại lễ Phật đản PL: 2555 của Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng được tổ chức tại chùa Hương Sơn, đường Trương Công Định, phường 2, Tp Sóc Trăng diễn ra trong khung cảnh trang nghiêm và thắm tình đạo vị, gói trọn với niềm thành kính dâng lên đấng cha lành của vạn loại, người suốt đời chỉ nhằm có một mục đích là cứu khổ ban vui cho nhân loại.

Sự xuất hiện của đức Thế Tôn đánh dấu một giai đoạn phát triển của nguồn yêu thương không giới hạn, của ánh trí tuệ chói ngời và của ý chí kiên cường đã được đúc kết nhuần nhuyễn trong con người của Thái tử Sĩ Đạt Ta, trải qua nhiều năm tôi luyện đã trở thành một đấng tôi tôn của nhân loại.

Và từ đó con người cảm thấy tự hào về địa vị làm người của mình trong vũ trụ, tự tin về khả năng tự giải quyết những khổ đau đang đè nặng kiết người, có thêm ánh sáng trí tuệ để phá tan màn vô minh và nhận ra chân lý, có thêm tình thương trong cuộc sống giữa người với người, giữa người với thiên nhiên, có thêm nghị lực để vượt thoát sinh tử và đạt thành trí giác.

Nhân Đại lễ Phật đản PL: 2555 – DL: 2011, Hòa thượng Dương Nhơn – Phó Pháp chủ HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng tuyên đọc Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ HĐCM Giáo hội Phật giáo Việt Nam; cung thỉnh Hòa thượng Thích Thiện Sanh đọc Diễn văn Phật đản của HT Chủ tịch HĐTS Trung ương GHPGVN.

Tiếp theo ông Lý Bình Cang – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng thay mặt chính quyền các cấp phát biểu: “Đại lễ Phật đản năm nay đến với Tăng ni Phật tử giữa lúc Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Sóc Trăng đang ra sức đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2011, năm đầu thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và nghị quyết XII của tỉnh nhà; đặc biệt là tập trung chỉ đạo, hướng dẫn tham gia tổ chức thực hiện ngày hội lớn của dân tộc – ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIII và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ (2011 – 2016).

Nhân Đại lễ Phật đản PL: 2555, Tỉnh uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng xin trân trọng gửi tới Chư tôn Hoà thượng, Chư Thượng toạ Đại đức Tăng ni cùng toàn thể đồng bào Phật tử trong tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp trong tình thân ái, chân thành và thân thiết nhất.

Việt Nam là đất nước đa tôn giáo mà Phật giáo là tôn giáo có mặt sớm nhất. Ngay từ buổi đầu tiên, với tư tưởng từ bi hỷ xả Phật giáo được nhân dân Việt Nam đón nhận, luôn đồng hành cùng dân tộc với phương châm nhập thế, gắn bó giữa đạo và đời, phấn đấu vì hạnh phúc và an sinh của con người.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta đã luôn đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước. Trải qua gần 2000 năm, Phật giáo được truyền bá và phát triển ở Việt Nam, đạo Phật đã khẳng định được vị trí của mình trong lòng dân tộc và luôn gắn liền với vận mệnh của đất nước”.

Sau phần phát biểu của đại diện chính quyền là nghi thức cúng dường Phật đản PL: 2555 và chương trình văn nghệ gây quỹ “Nhịp Cầu Nhân Ái” do Tỉnh hội Phật giáo và đài truyền hình tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức.

Quỹ “Nhịp cầu nhân ái” hoạt động với mục đích từ thiện, nhân đạo và phi lợi nhuận, thành lập nhằm mục đích hỗ trợ vật chất cho người bệnh mắc bệnh nan y không có tiền chữa trị và nhiều hoàn cảnh đáng thương tâm đang chờ đón những vòng tay yêu thương tận tình cứu giúp.

Trong gần hai năm qua, Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng đã cùng với đài truyền hình tỉnh Sóc Trăng trực tiếp cứu giúp hằng trăm mãnh đời bất hạnh, và còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những bệnh tật hoành hành đang chờ đón quý vị thương gia, Mạnh Thường Quân, ân nhân sẽ bảo trợ và ủng hộ để cùng nhau dang rộng Nhịp cầu nhân ái đem niềm hy vọng và sự sống đến đúng người cùng khổ, bất hạnh đang cần chữa trị kịp thời, giúp cho trẻ thơ thoát cảnh mồ côi, đau đớn tật nguyền, gia đình không phân ly tử biệt…

Kết quả công bố của Ban Tổ chức đã vận động được số tiền lên đến gần 600.000.000 đồng (sáu trăm triệu đồng), từ sự ủng hộ đóng góp nhiệt tình của quý Phật tử và các nhà hảo tâm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here