Trang chủ Bài nổi bật Hòa thượng Thích Thiện Chiếu – Luôn nghĩ cách tốt nhất để...

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu – Luôn nghĩ cách tốt nhất để giúp được người nghèo khó

770
0

Không chỉ là sáng kiến mở thêm “xưởng” làm bánh, Hòa thượng Thích Thiện Chiếu có thâm niên suốt một đời hành đạo còn tích cực gom góp, vận động các tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm cùng tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch với 960 suất quà (350.000 đồng/suất).


Hòa thượng Thích Thiện Chiếu – Luôn nghĩ cách tốt nhất để giúp được người nghèo khó

 

Những ngày này, nắng nóng tháng Tư gắt gay, nhưng Hòa thượng Thích Thiện Chiếu và các tăng ni phật tử chùa Kỳ Quang II (quận Gò Vấp) vẫn không nề hà, tiếp tục tự sản xuất bánh mì để kịp bữa trưa phát tặng miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số dạo… Những người đang hàng ngày phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Từ nhiều ngày qua, khi nhận giàn máy làm bánh mì trị giá hơn 200 triệu do các nhà tài trợ giúp đỡ đem đến lắp ráp, Hòa thượng Thích Thiện Chiếu và các đồng sự của mình vừa học vừa làm theo quy trình dây chuyền hiện đại để cho ra đời mỗi ngày gần 300 chiếc bánh nóng hổi, thơm ngon, trao tận tay những người dân nghèo khó, kịp giúp họ trang trải bữa ăn trong những ngày gồng mình thực hiện cách ly xã hội do Covid-19…

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu kể: Mấy bữa đầu tham gia ủng hộ phòng chống dịch theo lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, cũng như mọi khi Chùa thường gom góp tặng quà, mua đồ ăn, thực phẩm, gạo, mắm… để phát. Nhưng thấy tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp và Chính phủ phải áp dụng cao điểm cách ly xã hội, việc tặng quà trở nên cần phải có cách làm sao cho thiết thực, căn cơ hơn. Sẵn có mấy nhà tài trợ hảo tâm giúp đỡ ngỏ ý tặng dây chuyền làm bánh, thế là Hòa thượng đồng ý luôn, vừa tạo phương tiện học nghề cho các em thiếu nhi mồ côi, khuyết tật, cơ nhỡ đang tá túc trong Chùa, vừa có sản phẩm sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tặng cho người nghèo ngay trong ngày.

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu là và trao tận tay những người dân nghèo khó những ổ bánh mì vừa ra lò

“Ngày nào làm theo nhu cầu ngày nấy, có ngày phát nhiều cũng hơn 300 ổ, ngày ít hơn cũng 100 ổ và duy trì cho đến hết mùa dịch thì thôi. Riêng giàn máy làm bánh thì sẽ còn có ích lâu dài cho công tác xã hội của nhà Chùa” – Hòa thượng Thích Thiện Chiếu chia sẻ.

Không chỉ là sáng kiến mở thêm “xưởng” làm bánh, Hòa thượng Thích Thiện Chiếu có thâm niên suốt một đời hành đạo còn tích cực gom góp, vận động các tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm cùng tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch với 960 suất quà (350.000 đồng/suất).

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Gò Vấp Vũ Thị Nga cho biết, Hòa thượng Thích Thiện Chiếu là một bậc đại đức tu hành nhiệt tâm; luôn hưởng ứng các hoạt động của địa phương để chăm lo, giúp đỡ người dân còn hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là trong những ngày dài phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hòa thượng dành hết mọi khả năng có thể để cùng với 16 phường và quận Gò Vấp đem sự trợ giúp đến với những hoàn cảnh khó khăn nhất. Tấm lòng của Hòa thượng thật bác ái, từ bi và vô cùng trân trọng.

Hình ảnh những ổ bánh mì nóng giòn, thơm ngon vừa xuất ra lò được Hòa thượng nâng niu bưng phát tận tay người nghèo trước cổng Chùa mỗi ngày trong những ngày cả nước nhọc nhằn chống dịch, khiến chúng tôi càng nhớ tới lời Bác Hồ: “Tất cả những việc làm như vậy đều nói lên tinh thần yêu nước, đạo đức trong sáng, thuần phong mỹ tục của nhân dân ta”. Và Hòa thượng Thích Thiện Chiếu là một tấm gương như thế.


Phương Hoa (Thanhuytphcm.vn)

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here