Trang chủ Diễn đàn Nhịp cầu độc giả “Bar Buddha” đã từng nhiều lần bị xử phạt về bảng hiệu

“Bar Buddha” đã từng nhiều lần bị xử phạt về bảng hiệu

179
0
Ảnh Internet

Đó là nội dung phản hồi trong báo cáo của Uỷ ban nhân dân (UBND) Quận 2 gửi UBND TP. Hồ Chí Minh và các sở, ngành về công tác quản lý đối với hộ kinh doanh Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) – “bar Buddha”.


Theo tin từ Trung tâm báo chí TP.HCM, Uỷ ban nhân dân (UBND) Quận 2 vừa có báo cáo gửi UBND TP. Hồ Chí Minh và các sở, ngành về công tác quản lý đối với hộ kinh doanh Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) – “bar Buddha”.

Theo đó, Hộ kinh doanh quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) – “bar Buddha” được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh lần đầu ngày 21/9/2004, và đăng ký lại lần 1 vào ngày 16/9/2005. Ngành nghề kinh doanh chính là ăn uống, địa điểm kinh doanh tại số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2. Người đại diện kinh doanh là bà D.T (sinh năm 1981, quốc tịch Việt Nam).

Báo cáo cho biết, “Bar Buddha” đã từng nhiều lần bị xử phạt về bảng hiệu

Ngày 21/10/2011, UBND quận 2 kiểm tra và xử phạt hành 7,5 triệu đồng đối với quán này vì vi phạm trong lĩnh vực văn hóa và buộc tháo dỡ bảng hiệu. Cơ sở này sau đó đã chấp hành nộp phạt và tháo dỡ bảng hiệu.

Tiếp đó, ngày 12/5/2017 UBND phường Thảo Điền kiểm tra và lập biên bản nhắc nhở hộ kinh doanh trên vì gây tiếng ồn sau 22g.

Ngày 13/4/2018 Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội quận 2 kiểm tra hoạt động kinh doanh, lập biên bản xử lý vi phạm đối với hộ kinh doanh này về nhiều hành vi về kinh doanh hàng hóa có điều kiện kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, không viết bằng tiếng Việt mà chỉ viết bằng chữ tiếng nước ngoài trên bảng hiệu…. Sau đó, quận 2 đã ban hành quyết định 970 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, lao động, thương mại với cơ sở này.

Hiện nay, quán ăn Thái này đã ngưng hoạt động kinh doanh theo quyết định phong tỏa của UBND quận 2 để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chấp hành việc tháo dỡ biển hiệu “Buddha bar – grill”.

Theo UBND quận 2, việc chủ cơ sở D.T sử dụng quảng cáo bảng hiệu là “Buddha bar – grill” để hoạt động trong thời gian qua là không đúng quy định trong hoạt động quảng cáo. Hành vi vi phạm này đã bị các lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nhiều lần.

UBND Quận 2 cũng khẳng định: “các cơ quan chuyên môn, UBND phường Thảo Điền chưa có biện pháp phối hợp, trao đổi thông tin chặt chẽ, thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm và kiểm tra việc chấp hành sau vi phạm dẫn đến cơ sở này tái phạm nhiều lần”.

Điều đáng lưu ý trong báo cáo của UBND quận 2  cho biết, đối với hoạt động kinh doanh của Hộ kinh doanh quán ăn Thái – “bar Buddha” chưa nằm trong diện thu hồi giấy phép kinh doanh. Vì vậy, UBND quận 2 yêu cầu chủ quán ngay sau khi cơ quan y tế hoàn tất công tác xử lý dịch bệnh Covid-19, đủ điều kiện hoạt động trở lại thì cần tuân thủ kinh doanh đúng nội dung ngành nghề đã đăng ký. Đặc biệt không trưng bày, trang trí hình ảnh, tôn tượng có yếu tố tôn giáo tại nơi kinh doanh trên.


N.B (Theo Trung Tâm Báo chí TP.HCM)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here