Trang chủ Quốc tế Hội nghị Nữ giới Phật giáo: Xúc động tham luận của NS...

Hội nghị Nữ giới Phật giáo: Xúc động tham luận của NS Khiết Minh

124
0

Ngày 06 – 01 Hội nghị đã bước sang ngày làm việc thứ hai của chương trình tham luận và thảo luận nhóm với các đề tài như :

– “Kỹ năng lắng nghe sâu” của Ni sư Karma Lekshe Tsomo người đã có ý tưởng sáng lập Hội nghị nữ giới Phật giáo thế giới.

– “Nữ giới Phật giáo và khả năng lãnh đạo” của đại biểu Carol Win Kelmann and Hsiao Lan Hu đại diện đến từ nước Mỹ.

– “Điệu luân vũ theo đồ hình Mandala cúng dường 21 nữ thần Tara” vị thần tượng trưng cho sự sẵn lòng làm dịu nỗi đau khổ của con người ngày cũng như đêm trên thế gian của Prema Dasara.

– “Truyện tranh Phật giáo ở Đài Loan của Juyarn Tsai….cùng nhiều đề tài khác.

Trong suốt quá trình thảo luận, các đại biểu tham dự Hội nghị đã lắng nghe và cùng chia sẻ những kinh nghiệm, những thách thức, trở ngại đối với Ni giới trong quá trình tham gia các hoạt động Phật giáo trong cộng đồng.

Với tư cách là trụ trì chùa Kiều Đàm Di địa điểm tổ chức Hội nghị; Ni sư Thích nữ Khiết Minh đã nhận được sự ngưỡng mộ và gây niềm xúc động lớn lao cho các đại biểu tham dự hội thảo qua tham luận “ Vai trò và đường lối của nữ giới Phật giáo trong hiện tại và tương lai”.

Bằng chính những kinh nghiệm, những thành tựu Phật sự đã đạt được cùng vô vàn những trở ngại khó khăn mà Ni sư đã vượt qua trong suốt quá trình sáng lập và xây dựng ngôi chùa mang tên vị Tỳ Kheo Ni đầu tiên trong hàng ngũ Tăng đoàn.

Dù các công trình Phật sự còn đang ngổn ngang chưa hoàn thiện, cơ sở vật chất vẫn còn ở mức khiêm tốn lại thiếu về mặt nhân sự  nhưng Ni sư đã mạnh dạn đứng ra đăng cai Hội nghị đem lại niềm tự hào không chỉ cho Ni giới Phật giáo Việt nam mà còn đem lại niềm tự hào vinh dự cho toàn thể đất nước Việt Nam trước bạn bè quốc tế.

Được biết, ngày mai Hội nghị sẽ tiếp tục với nhiều tham luận đến từ các cộng đồng Phật giáo khác nhau trên thế giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here