Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư làm từ thiện tại thành...

Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư làm từ thiện tại thành phố Bắc Giang

49
0
Được sự chỉ dạy của Hòa thượng ân sư Thích Bảo Nghiêm, trước buổi từ thiện, đoàn đã đến lễ Phật chùa Hồng Phúc – Bắc Giang và cung thỉnh Thượng tọa Thích Thiện Văn – Trưởng BTS Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bắc Giang chứng minh cho chuyến từ thiện. 
Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thanh Thạch – Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bắc Giang; Đại đức Thích Pháp Minh – Trưởng ban Hoằng pháp kiêm Trưởng ban Truyền thông Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bắc Giang, Giáo thọ sư lớp giáo lý chùa Lý Triều Quốc Sư; Đại đức Thích Pháp Tuệ – Phó ban Văn hóa Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bắc Giang, trụ trì chùa Ích Minh (Bắc Giang), đoàn từ thiện đã ghé thăm các bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm Thần – xã Song Mai – thành phố Bắc Giang. 
Tại đây, 100 suất quà với tổng giá trị tịnh tài là 25 triệu đồng đã được trao tới tận tay những số phận thiếu may mắn, bị mất đi trí tuệ – tài sản quý giá nhất của con người. 
Mỗi người một tấm lòng, mỗi người một sự sẻ chia, món quà tuy không có giá trị lớn lao về vật chất, nhưng thật sự đã làm xua tan đi cái lạnh buốt cô đơn của những bệnh nhân nơi đây. Xã hội đã nhìn những người bị tâm thần với ánh nhìn ích kỷ, để rồi kì thị và xa lánh họ. Họ tuy mất đi trí tụê, nhưng mấy ai biết thẳm sâu trong lòng họ, là một trái tim biết hát, họ chào đón đoàn từ thiện đến bằng những lời ca tiếng hát hồn nhiên, bằng đôi tay đón nhận món quà đầy chân thành nâng niu, bằng ánh mắt tri ân thay cho muôn ngàn lời hoa mỹ.
Chuyến từ thiện của Thanh thiếu niên Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư đã khẳng định được một lẽ sống đẹp của Phật giáo:
Buổi sáng giúp người thêm niềm vui
Buổi chiều giúp người vơi nỗi khổ
Bởi vì, sống trên đời, cần lắm một tấm lòng…Để gió có thể cuốn đi…

  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Phát biểu trong buổi gặp gỡ các y bác sĩ tại bệnh viện tâm thần, Đại đức Thích Pháp Minh đã tán thán công đức chăm sóc người bệnh của các bác sĩ, bởi theo tinh thần của Phật giáo, trong 8 việc phúc chăm sóc người bệnh là phúc đức lớn nhất. Đồng thời, Đại đức cũng mong rằng, qua chuyến từ thiện lần này, các bạn Thanh thiếu niên Phật tử sẽ biết chia sẻ nỗi đau với những mảnh đời bất hạnh, biết thấu hiểu và trân trọng giá trị của cuộc sống, nuôi dưỡng Tâm Từ Bi.
 
  
  
  
  
Tiếp đoàn, Bác sĩ Trần Xuân Tuấn – Phó giám đốc Bệnh viện Tâm Thần đã giới thiệu sơ qua về bệnh viện, các phòng ban. Đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý Thầy và các Phật tử đã không ngại đường xá xa xôi, thời tiết giá lạnh để mang chút tấm lòng ấm áp sưởi ấm trái tim những bệnh nhân nơi đây. 
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here