Trang chủ Blog chùa Hơn 2.800 người quy y Tam bảo tại chùa Hoằng Pháp

Hơn 2.800 người quy y Tam bảo tại chùa Hoằng Pháp

315
0
Và trên tinh thần gieo duyên Phật pháp cho tất cả mọi đối tượng, kể từ lễ quy y này, trẻ em không kể lứa tuổi, đều có thể tham dự.

Như thường lệ của lễ quy y, buổi sáng Đại đức Thích Tâm Từ hướng dẫn oai nghi của người Phật tử và giảng về Tam Quy Ngũ Giới.
 
Thông qua bài giảng này, quý Phật tử có thể hiểu rõ thế nào là quy y Tam Bảo? Ngũ giới là gì? Và cách ứng xử đối với các bạn đồng tu hay quý thầy khi tới chùa.
 
14 giờ chiều cùng ngày, lễ truyền giới đã chính thức diễn ra trong sự trang nghiêm của toàn thể đạo tràng. Với mong muốn quý Phật tử luôn hướng về cõi An Lạc, tinh tấn tu theo pháp môn niệm Phật, nên Thượng tọa trụ trì Thích Chân Tính đã đặt tên pháp danh cho quý thiện nam tín nữ như sau: người nam lấy chữ Tịnh ghép với tên của mỗi người, còn người nữ lấy chữ Liên ghép với tên của mỗi người. 
 
Cũng trong buổi lễ này, Thượng tọa nhắn nhủ tới mọi người khi đã trở thành người con Phật thì mỗi người nên học theo Phật để đưa cuộc sống của bản thân và gia đình tốt đẹp hơn, thêm vào đó sẽ trở thành những hoằng pháp viên hữu ích, chung tay cùng quý Tăng ni xây dựng đạo Pháp vững mạnh.
 
Kết thúc buổi lễ, mỗi Phật tử ra về được tặng một phần quà Pháp bảo bao gồm: 1 cuốn sách Tam Quy Ngũ Giới, 1 VCD Vài Nhận Xét Phật Giáo, 1 bộ Lễ Quy Y Tam Bảo.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
Đăng ký quy y Tam Bảo
 
Quang cảnh buổi sáng sinh hoạt oai nghi:
 
 
 
ĐĐ. Thích Tâm Từ – Phó trụ trì chùa Hoằng Pháp hướng dẫn oai nghi cần thiết cho người Phật tử tại gia
 
 
 
 
 
 
Quang cảnh buổi chiều:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thượng tọa Thích Chân Tính truyền tam quy ngũ giới cho thiện nam tín nữ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phát nguyện thọ trì Tam Quy Ngũ Giới
 
 
 
 
Phát giáy chứng nhận
 
 
 
 
Tặng quà
 
 
 
Phật tử chào thầy Bổn sư trước khi ra về
 
 
 BBT Website
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here