Trang chủ Blog chùa Hưng Yên: Chùa Minh Quang tổ chức lễ Phật Đản PL.2557

Hưng Yên: Chùa Minh Quang tổ chức lễ Phật Đản PL.2557

221

Tham dự và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của  ĐĐ. Thích Giác Nghĩa, trụ trì chùa Minh Quang, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Buổi lễ cũng được cung đón chư tôn đức Tăng Ni của một số tỉnh thành lân cận như tỉnh Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình… Cùng đông đảo bà con, Phật tử, các ban ngành thuộc tỉnh Hưng Yên và nhân dân địa phương.

Tối qua, ngày 11 tháng 5 năm 2013, nhằm ngày 2 tháng 4 năm Quý tỵ, tại chùa Minh Quang cũng đã diễn ra lễ rước nước tắm Phật , lễ hoa đăng cầu nguyện Quốc thái, dân an và chương trình văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2557, DL.2013 do các ca, nghệ sỹ đến từ CLB nghệ thuật Liên Hoa thuộc chùa Yên Phú, thủ đô Hà Nội biểu diễn.

Sáng nay, đã chính thức diễn ra nghi lễ hành chính rước Phật và tắm Phật nhân kỷ niệm 2637 năm đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni đản sinh.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, ĐĐ. Thích Giác Nghĩa – Trụ trì chùa Minh Quang đã tuyên đọc thông điệp Phật đản PL.2557 của Đức Pháp Chủ GHPGVN – Thích Phổ Tuệ.

Cũng trong không khí hoan hỷ của buổi lễ, ĐĐ. Thích Giác Nghĩa đã trao bằng tuyên dương công đức cho một số Phật tử là cá nhân, tập thể tiêu biểu đã cúng dáng, đóng bè, tập phúc cho việc xây dựng ngôi Tổ đường chùa Minh Quang trong thời gian vừa qua, mặc dù đến nay ngôi Tổ đường vẫn đang từng bước được hoàn thiện.

Buỗi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, hoan hỷ và ấm tình đạo vị.

Phattuvietnam.net xin được giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ: