Trang chủ Tin tức Thông báo Kết thúc sớm Khóa trùng tụng Tam tạng Pāli – Việt vì...

Kết thúc sớm Khóa trùng tụng Tam tạng Pāli – Việt vì dịch bệnh

312
0
Đại Bảo tháp Gotama Cetiya - Nơi diễn ra khoá trùng tụng Tam tạng Pali - Việt PL.2564 - DL.2020

PTVN – Theo thông báo chính thức được Ban tổ chức Khóa trùng tụng Tam tạng Pāli – Việt phát đi vào chiều nay cho biết, chương trình đã kết thúc sớm hơn kế hoạch.

Do tình hình dịch bệnh Covid có diễn biến phức tạp, BTC Khoá trùng tụng Tam tạng Pāli – Việt (PL.2564 – DL.2020) quyết định kết thúc chương trình sớm hơn kế hoạch.

Thời điểm kết thúc chương trình từ 15h ngày hôm nay 03/12/2020, sớm hơn kế hoạch dự kiến là ngày 8/12/2020.

Đây là quyết định mang ý chí chung của BTC chương trình để đảm bảo tình hình sức khoẻ cho quý Tăng, Ni, Phật tử có mặt tại chùa tham dự chương trình nói riêng và đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng nói chung.

Các hành giả trong khoá tụng Tam tạng đều đeo khẩu trang và ngồi giản cách để đảm bảo công tác phòng chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19

Như thông tin trước đó do PTVN đã đưa về Khoá trùng tụng Tam tạng Pāli – Việt PL.2564 diễn ra tại tổ đình Bửu Long (Q.9) và thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai) từ ngày 2 đến 8/12/2020, các hành giả sẽ trì tụng các bài kinh trong Trường Bộ kinh và mỗi tối, lúc 18 giờ sẽ có thời thuyết giảng của các vị Tôn đức về yếu nghĩa các bài kinh đã tụng.

Đây là một sự kiện trọng đại của Phật giáo Việt Nam khi tổ chức được Khoá trùng tụng Tam tạng mỗi năm diễn ra ở Phật tích Bồ Đề đạo tràng về Việt Nam trong năm nay nhưng do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng tại TP.HCM những ngày qua nên phải kết thúc sớm hơn kế hoạch.


Lê Uyên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here