Trang chủ Tin tức Khai giảng lớp Hoằng luật tại Giới Đài Huệ Nghiêm

Khai giảng lớp Hoằng luật tại Giới Đài Huệ Nghiêm

198
0

Hòa Thượng Thích Minh Thông – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN TP.HCM đã hướng dẫn Tăng Ni học viên y hâu chỉnh tề tiến về khu chính điện khu ngoại viên lễ Phật, chư vị tổ sư khai sơn Chùa Huệ Nghiêm.

Tiếp đó, Ban tổ chức đã tiến hành lễ khai giảng cho Tăng Ni học viên tại giảng đường nội viện .

Buỗi lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh. Hòa Thượng Thích Minh Thông đã có lời phát biểu với Tăng Ni học viện  về mục đích đào tạo của khóa học này. Hòa Thượng nhấn mạnh, Tăng Ni học viện phải “Lấy tinh thần Luật học làm căn bản, lấy nội tâm làm chính”, cần hiểu rõ mục đích của người học luật là lấy giới luật làm thầy, đó là con đường tự lợi. Giữ giới, hoàn thiện luật nghi… lấy đó làm mô phạm kiến giải để dạy lại cho hàng hậu sinh.

Được biết, sau khi khai giảng, Chư Tăng sẽ có buổi học đầu tiên do Hòa thượng chủ nhiệm giảng dạy tại Giới đài viện Huệ Nghiêm. Về phía Chư Ni sẽ được học tập tại tổ đình Kim Sơn, Quận Phú Nhuận. Ngoài những giờ lên lớp, Tăng Ni học viện còn có những giờ thảo luận về những luật nghi đã học, và tập trung vào việc hành trì theo thời khóa của Nội Viện đề ra.

Một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng này:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here