Trang chủ Bài nổi bật Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn : “Khẩn thiết kêu gọi toàn hệ...

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn : “Khẩn thiết kêu gọi toàn hệ thống y tế tham gia chống dịch tại TP.HCM”

131
0
TP.HCM đang căng mình chống dịch Covid-19. ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Bộ phận đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công-tư; các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế; các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và nghỉ hưu tham gia các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.


Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM – vừa có thư ngỏ gửi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế cùng tham gia các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Thư ngỏ nêu: Sự bùng phát của dịch COVID-19 do biến chủng Delta (lần đầu xuất hiện ở Ấn Độ) tại TP.HCM trong thời gian qua đã tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của TP và gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.

Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng thành phố chống lại dịch COVID-19 luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Hiện tại nhờ sự nỗ lực của thành phố và sự chi viện của cả nước, các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công việc điều trị găp nhiều khó khăn và quá tải.

Bộ phận đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công – tư; Hội Y tế TP.HCM; các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế; các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu; các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối thiết bị sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Với trách nhiệm với nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng yêu thương đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công việc chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc điều trị cho người bệnh.

“Để tham gia vào những hoạt động này, xin quý đồng nghiệp đăng ký với Phòng tổ chức cán bộ (Sở Y tế TP.HCM) theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269. Hãy cùng nhau chung tay khống chế dịch bệnh, sớm đưa thành phố quay lại cuộc sống bình thường” – thư ngỏ viết.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại TP.HCM, cả nước chi viện hỗ trợ TP.HCM rất nhiều về nhân sự và vật lực. Theo số liệu cập nhật mới nhất, hiện có 24 đoàn với hơn 4.400 nhân viên y tế cả nước hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Trong đó có 535 bác sĩ, 1.222 điều dưỡng, 53 kỹ thuật viên, 8 giảng viên và 2.655 sinh viên. Ngoài ra có hơn 30 lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được điều động trực tiếp hỗ trợ tất cả các quận, huyện triển khai các hoạt động chống dịch.

Cũng trong đợt dịch này, ngoài các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch, cộng đồng chứng kiến câu chuyện của hàng trăm y bác sĩ kết hợp cùng nhau, chia sẻ số điện thoại để tư vấn sức khỏe cho người dân bất cứ lúc nào.

Tính đến tối 24-7, TP.HCM có 55.870 ca mắc COVID-19 kể từ ngày 27-4 đến nay. Thành phố cũng quyết định kéo dài giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đến ngày 1-8 để khống chế và kiểm soát dịch COVID-19.


theo THANH NIÊN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here