Trang chủ Bài nổi bật Khảo sát khu an trí tượng đài Bồ tát Quan Thế Âm...

Khảo sát khu an trí tượng đài Bồ tát Quan Thế Âm tại Việt Nam Quốc Tự

970

Sáng nay, ngày 24/06/2019, HT.Thích Trí Quảng – phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức tiến hành khảo sát công trình tượng đài Bồ tát Quan Thế Âm tại Việt Nam Quốc Tự (Quận 10).

Hòa Thượng cùng chư tôn đức tại công trình xây dựng tượng đài Quan Thế Âm Bồ Tát

Theo khảo sát, công trình  đã đổ cọc và bê-tông cho phần móng. Hiện nay, công trình sẽ tiếp tục thi công cho những phần tiếp theo đúng như tiến độ đã đề ra.

Được biết, tượng đài Quan Thế Âm Bồ Tát được thiết kế, xây dựng, an trí trên nền tháp củ trong quần thể kiến trúc của Việt Nam Quốc Tự. Đây được xem là điểm nhấn tâm linh, là nơi tôn nghiêm để chư Tăng ni, Phật tử  hành lễ và chiêm bái.

Hòa thượng chỉ đạo trực tiếp với bộ phận thi công
Phần móng đã hoàn thành

Tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát có chiều cao 8 mét (nếu tính cả chân đế thì tổng thế của tượng là 12 mét). Mặt chính diện của Tượng Quan Âm sẽ hướng ra cổng chính Việt Nam Quốc Tự.

Trước đó dưới sự chỉ đạo của HT.Thích Trí Quảng, ngày 21/06/2019, tại Việt Nam Quốc Tự đã diễn ra  lễ động thổ khởi công Tượng đài Bồ Tát Quan Thế Âm. Buổi lễ có sự tham dự chứng minh của chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM.

Chư tôn đức tiến hành nghi thức lễ động thổ xây dựng tượng đài Bồ tát Quán Thế Âm

Thái Hòa