Trang chủ Blog chùa Khoá tu một ngày “năm mới – làm mới thân tâm” tại...

Khoá tu một ngày “năm mới – làm mới thân tâm” tại chùa An Hoà (TP.Thủ Đức)

136

PTVN – Sáng nay, ngày 18/02/2024 (nhằm mùng 09/01 Âm lịch), chư Phật tử đã vân tập về đạo tràng An Hoà tham dự khoá tu một với chủ đề “Năm mới, làm mới thân tâm” dưới sự chứng minh của Thượng toạ trụ trì Thích Minh Thuận.

Chư Phật tử đã tập trung tại Tổ đường dâng lời tác bạch thỉnh sư – cung thỉnh Thượng tọa Trụ trì quang lâm Thiền đường Chơn Thanh truyền trao 8 điều đạo đức (Bát quan trai) để đại chúng hành trì trong một ngày một đêm.

 


Theo đó, Thượng tọa trụ trì cùng đại chúng tụng kinh Dược Sư, trì danh hiệu đức Phật Dược Sư cầu nguyện quốc thái, dân an; cầu bình an đến cho tất cả mọi người.

Tiếp đó, Thượng toạ đã buổi nói chuyện đầu năm,sách tấn tinh thần tu học của đại chúng trong đạo tràng.

Thượng toạ nhấn mạnh, tháng giêng sống đạo của đạo tràng cùng làm mới thân tâm, có nghĩa là quán chiếu lại bản thân trong từng phút giây, tự sửa đổi mình để bản thân ngày một tốt hơn, thân tâm ngày một an lạc hơn, đạo tâm ngày càng tinh tấn hơn.

Nhân dịp năm mới, Thượng toạ cũng gửi lời chúc đến đại chúng năm mới thân lạc, tâm an, sống trọn vẹn với hiện tại, những gì làm được hôm nay không để ngày mai và luôn tinh tấn trên con đường tu học

Khóa tu diễn ra trang nghiêm thanh tịnh, đại chúng tuân thủ theo thời khóa tu tập 1 ngày, học pháp, tụng kinh, ngồi thiền, pháp đàm, niệm Phật, thọ trai, kinh hành và chỉ tịnh.

Trong khóa tu này, đại chúng còn tham dự pháp đàm “Đọc sách – Học pháp”. Qua đó, đại chúng được lắng lòng nghe những lời dạy của Hoà thượng Trí Quang trong quyển sách “Thiền trong công việc”. Phật tử đã luân phiên đọc các nội dung trong sách.

Thượng toạ đã giảng giải cho đại chúng những vấn đề được đề cập trong sách và vận dụng vào đời sống tu tập. Đây là một chương trình rất ý nghĩa được Thượng toạ thiết lập và đưa vào khoá tu.


Được biết , khóa tu tháng 02 năm Giáp Thìn sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật 17/03/2024 (Nhằm ngày mùng 08/02/Giáp Thìn) tại Thiền Đường Chơn Thanh với chủ đề: Học và thực hành hạnh Bố Thí.

HOA HẠNH