Trang chủ Tin tức Lâm Đồng: Đại hội Phật giáo huyện Đơn Dương

Lâm Đồng: Đại hội Phật giáo huyện Đơn Dương

113
0

Quang lâm về tham dự và chứng minh cho buổi lễ có HT . Thích Pháp Chiếu Ủy viên HĐTS GHPGVN , Trưởng BTS Tỉnh Hội Phật Giáo Lâm Đồng ,HT. Thích Toàn Đức ủy viên HĐTS GHPGVN phó BTS, TT. Thích Không Trú phó BTS kiêm chánh thư ký BTS , TT. Thích Viên Thanh phó BTS kiêm chánh ban đại diện Phật Giáo TP Đà Lạt , TT Thích Huệ Đăng chánh ban đại diện Phật Giáo Huyện Di Linh , cùng với đông đảo quý chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài Huyện cũng đã về tham dự buổi lễ .

Về phía chính quyền có ông Lê Minh Quang phó ban tôn giáo , ông Lý Văn Kiệt phó chủ tịch Huyện , ông Lê Đình Thủy trưởng ban dân vận , Đ/c Dương Văn Sơn đội trưởng đội an ninh công an huyện ,cùng các vị lãnh đạo các cấp chính quyền của các xã , thị trấn trong huyện và hơn 150 đại biểu đại diện của 18 chùa và tịnh thất trong huyện cũng đã về tham dự buổi lễ .

Sau nghi lễ niệm hồng danh đức Phật, Thượng Tọa Thích Chúc Hiện Chánh Ban đại diện Phật giáo Huyện Đơn Dương phát biểu diễn văn khai mạc .

Hòa chung không khí chào mừng đại hội các em GĐPT Giác Nguyên với tấm lòng thành kính đã dâng những đóa hoa tươi thắm chào mừng đại hội .

Đại Đức Thích Phương Quy – phó ban đại diện báo cáo tóm tắt hoạt động Phật sự nhiệm kỳ cũ và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Được biết hiện nay trên địa bàn Huyện có 18 ngôi chùa , trong đó có 6 ngôi chùa do chư Ni trú trì , giám tự là các chùa Giác Hoa , Giác Hoàng , An Lạc thuộc Thị Trấn D’ran . Chùa Giác Viên xã Lạc Xuân ,Chùa Giác Quang xã Ka Đô và Chùa Giác Thông xã D’ròn.

Toàn Huyện có 70 Tỳ Kheo Tăng , trong đó có 2 vị Hòa Thượng , 25 Tỳ Kheo Ni, 10 sa di , 10 sa di ni , 2 thức xoa ma noa và một số các học Tăng đang theo học tại các trường Phật học trong và ngoài Tỉnh.

Hiện nay toàn Huyện có 5 đơn vị GĐPT đã ra mắt sinh hoạt là GĐPT Giác Nguyên , Giác Tâm , Giác Thông , Giác Quang, Giác Châu .

Tại đại hội các bài tham luận của Tăng Ni Phật tử được trình bày nêu rõ các nhận thức của người tu sĩ trẻ đối với đất nước trong thời đại mới Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc: Đại Đức Thích Phương Huyền với bài tham luận "Vai Trò Của Chư Tăng Đệ Tử Đức Phật ". Tham luận của GĐPT Huyện , Tham Luận của Ban Từ Thiện Xã Hội Huyện .

Thay mặt Ban Trị Sự Tỉnh Hội Phật Giáo Lâm Đồng ,Hòa Thượng Thích Pháp Chiếu Trưởng BTS đã ban đạo từ động viên Ban đại diện Phật Giáo Huyện Đơn Dương, đoàn kết hòa hợp phát huy tinh thần dân chủ tập thể, tập trung sức lực và trí tuệ để điều hành ban đại diện hoạt động có hiệu quả, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, định hướng các hoạt động Phật sự theo đúng hiến chương của Giáo hội.

Nhân dịp này các cá nhân tập thể Tăng Ni Phật Tử tiêu biểu đã vinh dự được đón nhận bằng tuyên dương công đức của Ban Trị Sự Tỉnh hội Phật Giáo Lâm Đồng và giấy khen của UBND Huyện Đơn Dương trao tặng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phụng đạo yêu nước.

Trong không khí đoàn kết hòa hợp Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua danh sách Ban Đại Diện Phật Giáo Huyện Đơn Dương, nhiệm kỳ 2012- 2017 với 14 thành viên chính thức và 4 thành viên dự khuyết, Đại đức Thích Phương Quy được suy cử làm Chánh Ban Đại Diện.

Đại hội đã kết thúc trong không khí hoan hỷ thắm tình đạo vị, trong khung cảnh trang nghiêm thanh tịnh của những người con Phật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here