Trang chủ Bài nổi bật Lễ nhập kim quan, thọ tang Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ

Lễ nhập kim quan, thọ tang Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ

3276

PTVN – Chiều nay, 23/2/2020 (nhằm ngày 1/2 Canh Tý), vào lúc 14 giờ, chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni đã trang nghiêm cử hành nghi thức cung thỉnh nhục thân Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ nhập kim quan và thọ tâm tang tại chùa Từ Hiếu – Q.8, TP.HCM.

Trong không khí trang nghiêm, lắng đọng của tang lễ, toàn thể chư tôn đức giáo phẩm, Tăng Ni và Phật tử đã đồng thanh niệm Phật, hòa cùng tiếng chuông trống Bát-nhã trầm hùng khi nhục thân của ngài được chư Tăng cung thỉnh rời phương trượng đến lễ đường tiến hành nhập kim quan.

Kim quan Trưởng lão Hòa thượng được tôn trí tại lễ đường chùa Từ Hiếu.

Tiếp đó, chư tôn đức Ban Nghi lễ đã cử hành nghi lễ khai kinh bạch Phật, cung thỉnh Giác linh, thọ tâm tang theo truyền thống Phật giáo Việt Nam.

       

Được biết, thể theo di huấn của Trưởng lão Hoà thượng là tổ chức Tang lễ đơn sơ, không để quá 3 ngày, sau khi hỏa táng thì rải tro cốt xuống biển. Tăng Ni, Phật tử đến lễ bái, thọ tang không phúng điếu, kể cả vòng hoa, trướng liễn. Tang lễ sẽ không có điếu văn, tiểu sử, cảm tưởng và các hình thức thông thường khác, chỉ lễ bái, thọ tang (mật niệm, tâm tang).

Lễ cung tiễn kim quan Trưởng lão Hòa thượng trà tỳ sẽ diễn ra vào 8 giờ sáng ngày 25/2/2020 (nhằm ngày 3/2 Canh Tý), tro cốt sau khi hỏa thiêu sẽ được rải xuống biển theo di huấn của Ngài.

Trước Tam quan chùa Từ Hiếu chiều nay ngày 23/02/2020

Tin: Nguyên Minh; ảnh: Minh Hiếu, Anh Quốc