Trang chủ Thời đại Truyền thông Long An: Ban Thông tin Truyền thông bế mạc khoá tập huấn

Long An: Ban Thông tin Truyền thông bế mạc khoá tập huấn

471
0

Quang lâm chứng minh có: HT. Thích Tấn Đạt – UV Thư ký HĐTS T.Ư, Phó Thường trực ban Hoằng pháp, Phó văn phòng 2 TW GHPGVN, Cố vấn truyền hình trực tiếp Phật Sự Miền Tây; HT. Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An; TT. Thích Quảng Tâm – Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An cùng chư Tôn Đức trong thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An quang lâm và chứng minh buổi lễ bế mạc khoá Tập Huấn Nghiệp Vụ Truyền Thông Phật Giáo.


Về phía đại diện Chính Quyền Ban tổ chức đón tiếp: ông Nguyễn Hoàng Đạt – Phó phòng Dân tộc – Tôn giáo ban Dân vận Tỉnh uỷ tỉnh Long An; ông Nguyễn Trường Cửu – Chuyên viên ban Tôn giáo tỉnh Long An.

Mở đầu, Đại Đức Thích Huệ Thông – Trưởng Ban Thông Tin Truyền Thông tỉnh Long An đã tuyên đọc diễn văn Bế Mạc trong niềm hân hoan và hoan hỷ của chư Tôn Đức, các khoá sinh cũng như là chư Phật tử hiện diện.


Tiếp theo, Đại Đức Thích An Tấn – Phó trưởng ban thường trực, đã báo cáo kết quả học tập của khoá tập huấn kỳ này. Trong báo cáo, Đại Đức đã đức kết những thành tựu và phương hướng hoạt động của ban Truyền thông như sau:

Về tư tưởng: Xác quyết được quan điểm của Trung ương GHPGVN về truyền thông Phật giáo thông pháp đàm, chia sẻ của quý Hòa thượng:  HT. Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN; HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang.


Về nội dung học: Quý học viên nắm bắt được kiến thức viết tin, biên tập tin, chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh bằng photoshop, quay phim và dựng phim cơ bản. Các học viên được cấp User và biết cách tự load tin lên trang web phatgiaolongan.org.

Về số lượng học viên: có ba mươi lăm học viên trong tỉnh và sáu học viên ngoài tỉnh.

Về giảng viên: Có bốn giảng viên có kiên thức chuyên môn cao và tận tình.


Phương hướng hoạt động: Từ kết quả đạt được thực tế thông qua lớp tập huấn, Ban truyền thông Phật giáo tỉnh Long An đề ra phương án hoạt động trong năm 2018 như sau:

–        Viết tin phải đạt được chuyên môn hơn.

–        Thực hiện được truyền hình trực tiệp qua những phương tiện đã mua sắm có chức năng live stream. Và dự kiến Phật đản đến đây phải thực hiện được để đáp ứng nhu cầu thực tế.

–        Thứ ba, kết nối thành viên truyền thông thành một group để thuận tiện trong viện liên lạc và đi tác nghiệp.

Biên tập một tập sách nhỏ trở thành cẩm nan truyền thông Phật giáo để các thành viên có tư liệu cầm tay thực hiện công việc


Sau báo cáo, là lời cảm tưởng của khoá sinh, các tăng ni khoá sinh đã đối trước Chư Tôn Đức chứng minh ,nêu cảm tưởng của mình sau 3 ngày tập huấn, các khoá sinh rất lấy làm cảm tạ Chư Tôn Đức trong Ban Trị Sự tỉnh Long An cũng như là Ban Thông Tin Truyền Thông đã tổ chức lớp Tập Huấn này nhằm đào tạo các Tăng Ni trẻ trong lĩnh vực Thông Tin Truyền Thông, nhằm phát huy lĩnh vực truyền thông theo tinh thần “Truyền Thông Như Một Kênh Hoằng Pháp” và “ Tâm trong – Trí sang – Ngoài bút thép” mà Hoà Thượng Chủ Tịch đã dạy. Và cũng không quên kính chúc đến chư Tôn Đức Pháp thể khinh an chúng sinh dị độ.

HT. Thích Minh Thiện đã từ bi hoan hỷ ban đạo từ cho toàn thể các khoá sinh, Ngài mong muốn các khoá sinh sau khi học xong khoá tập huấn này sẽ cùng nhau phát triển Thông Tin Truyền Thông mạnh mẽ hơn nữa nhằm phục vụ Đạo Pháp và Dân Tộc, Ngài cũng đã nhấn mạnh về 7 chữ vàng mà Hoà Thượng Chủ Tịch đã tặng cho ngành truyền thông. Hoà thượng chỉ dạy quan điểm tư tưởng về truyền thông phải xác quyết: “ Truyền thông chính là truyền đạt lời Phật dạy, hình ảnh đẹp của Tăng đoàn và công tác Phật sự, ai ai đệ tử Phật đều phải làm truyền thông” nhằm minh định chánh pháp và văn hoá dân tộc Phật giáo.


HT. Thích Tấn Đạt cũng đã có đôi lời chia sẽ thâm tình, sâu sắc với toàn thể học viên. Trước hết Hoà Thượng đã chia sẽ những kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông mà Ngài đã trải qua nhằm giúp các khoá sinh được yên tâm hơn và vững bước hơn trên con đường Hoằng Pháp bằng truyền thông. Sự quan tâm và ưu ái của Hoà thượng được thể hiện qua sự có mặt của Ngài ở Khai giảng và Bế giảng khoá học. Ngài cũng đã nói lên tâm tư và nguyện vọng của Hoà Thượng Trưởng Ban là làm sao để phát triển truyền thông của tỉnh Long An vững mạnh, vì chỉ có như vậy Phật Pháp mới được truyền lưu và phát triển mạnh mẽ. Cuối lời ngài chúc cho học viên “ Làm tốt và tốt hơn nữa” để hương thơm Phật pháp bay xa, bay cao.


Nhân bản tin này, Ban Truyền thông Phật giáo Long An xin tri ân Đức Hoà thượng Chủ Tịch HĐTS T.Ư; HT. Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN; HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; đã có sự quan tâm đặc biệt, ủng hộ tinh thần, động viên, chỉ dạy.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong buổi lễ Bế Mạc, xin giới thiệu đến bạn đọc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here