Trang chủ Thời đại Truyền thông Ra mắt website chính thức của Quỹ vaccine COVID-19

Ra mắt website chính thức của Quỹ vaccine COVID-19

42

Sau khi Quỹ vaccine được thành lập, website chính thức của quỹ cũng đã được công bố và thu hút sự quan tâm của đông đảo cá nhân, tổ chức không chỉ trong nước mà còn lan tỏa rộng rãi đến người dân và tổ chức nước ngoài.


Ngày 05/6 vừa qua Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 đã chính thức được thành lập. Đây là nơi mà tấm lòng nhân ái, sự kết nối giữa trái tim và trái tim của tất cả mọi người dân, dù gái trai, già trẻ hay giàu nghèo đều có thể trở thành một “chiến sĩ” trên mặt trận chống đại dịch COVID-19.

Với việc ra mắt Quỹ vaccine, website chính thức của Quỹ có tên miền www.quyvacxincovid19.gov.vn cũng đã chính thức được ra mắt sau đó, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân, từ tất cả cá nhân, tổ chức không chỉ trong nước mà còn lan tỏa rộng rãi đến người dân và tổ chức nước ngoài.

Website Quỹ ra đời với mong muốn tiếp cận và quản lý tốt nguồn lực toàn dân, lần đầu tiên công nghệ được nhà nước ứng dụng qua đó giúp người dân có thể dễ dàng đóng góp vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 với mục tiêu “vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Ra mắt website chính thức của Quỹ vaccine COVID-19: Chung tay cùng cả nước chống dịch chưa bao giờ dễ dàng đến thế! - Ảnh 1.

Website Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.

Bên cạnh những cách ủng hộ truyền thống, qua tin nhắn điện thoại, website của Quỹ cũng sẽ hỗ trợ cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đóng góp trực tuyến qua thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, ví điện tử, internet banking, mobile banking…

Đây là một kênh đóng góp có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh ở trong nước mới chỉ có kênh quyên góp qua SMS, tiền mặt, chuyển khoản đồng thời giúp những người Việt Nam đang ở nước ngoài mong muốn được đóng góp cho Quỹ vaccine dễ dàng và thuận tiện hơn tại địa chỉ: https://quyvacxincovid19.gov.vn/.

Ngoài ra, người dân có thể lựa chọn hình thức đóng góp trực tiếp cho tỉnh, thành phố, các cơ quan tổ chức cụ thể cùng những lời chúc đến người thân, bạn bè hoặc đội ngũ chống dịch tuyến đầu. Giấy chứng nhận đóng góp điện tử sẽ được gửi đến các tấm lòng hảo tâm ngay sau khi hoàn thành ủng hộ để mọi người có thể lan tỏa sự tích cực đến với cộng đồng.

Triển khai thông điệp “5K vaccine” và ứng dụng công nghệ tiên tiến, Việt Nam quyết tâm thực hiện một bước tiến mới trong công cuộc chiến đấu chống lại đại dịch COVID-19 bằng việc triển khai tiêm chủng toàn dân, tạo ra miễn dịch cộng đồng, vừa chống dịch hiệu quả vừa bảo đảm phát triển kinh tế.

Mỗi hành động chia sẻ, lan tỏa và ủng hộ của người dân vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 là nguồn sức mạnh to lớn để Việt Nam đến gần hơn với chiến thắng trong cuộc chiến này.

Mỗi người dân Việt Nam cho dù ở đâu, làm gì cũng luôn tự hào hai tiếng Việt Nam, tự hào vì khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất trí một lòng, mỗi khi đất nước gặp khó khăn thì tinh thần đoàn kết, chung tay góp sức, sẻ chia lại càng to lớn hơn bao giờ hết. Nó tạo nên sức mạnh to lớn giúp chúng ta vượt qua mọi gian nan thử thách và đi đến thắng lợi.

Ra mắt website chính thức của Quỹ vaccine COVID-19: Chung tay cùng cả nước chống dịch chưa bao giờ dễ dàng đến thế! - Ảnh 2.

Thông tin tài khoản Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 được đăng tải trên website quỹ.

Kể từ khi làn sóng COVID-19 thứ 4 xuất hiện tại nước ta đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống người dân cũng như hoạt động phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

Hàng ngàn học sinh phải tạm rời xa trường lớp, hàng ngàn công nhân thất nghiệp, các KCN phải tạm dừng hoạt động… tất cả những điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Chỉ trong thời gian ngắn, Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả người dân thông qua website chính thức của chương trình. Có thể thấy, càng đối diện với khó khăn và thách thức, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam càng được thể hiện mạnh mẽ hơn.

Ra mắt website chính thức của Quỹ vaccine COVID-19: Chung tay cùng cả nước chống dịch chưa bao giờ dễ dàng đến thế! - Ảnh 3.

Số tiền ủng hộ thông qua website của Quỹ được cập nhật liên tục.

Bằng chứng là, trên mạng xã hội, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh về giấy chứng nhận quyên góp thành công được người dân chia sẻ rộng rãi. Nhiều bậc phụ huynh còn hướng dẫn con em mình trực tiếp ủng hộ vào Quỹ vaccine của Chính phủ khi các bé có nguyện vọng và chia sẻ giấy chứng nhận đến với bạn bè, người thân. Bằng hành động này, các em có thể cùng tham gia và lan tỏa tinh thần “đồng lòng chống dịch” cùng những thông điệp tích cực đến xã hội và cộng đồng.

Anh Lê Anh Huy (TPHCM), nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, chia sẻ sự tự hào vì các con đã biết suy nghĩ và hành động vì cộng đồng khi chia sẻ hình ảnh giấy chứng nhận của mình cùng vợ và các con sau khi hoàn thành việc ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 qua website. Anh Huy mong muốn đóng góp nhỏ bé của gia đình anh có thể lan tỏa và trở thành động lực cho nhiều người thân, bạn bè của gia đình, từ những người đồng nghiệp trong ngành hàng không vốn đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh.

Ngoài ra, vào 20h00 ngày 27/06/2021 (giờ Việt Nam) tới đây, đêm hòa nhạc giao hưởng trực tuyến ủng hộ Quỹ vaccine COVID-19: Chia sẻ vì Việt Nam khỏe mạnh cũng sẽ được trình chiếu trên sóng truyền hình quốc gia VTV1.

Hãy cùng đón xem và cùng các nghệ sĩ, các doanh nghiệp, các tổ chức, mọi người già, trẻ, gái, trai, lớn, bé, giàu, nghèo, các tấm lòng hảo tâm khắp nơi trên thế giới đóng góp cho Quỹ vaccine theo một trong các phương thức: Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng; Soạn tin nhắn: COVID NK gửi đến 1408 và Đóng góp trực tuyến qua website https://www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Ra mắt website chính thức của Quỹ vaccine COVID-19: Chung tay cùng cả nước chống dịch chưa bao giờ dễ dàng đến thế! - Ảnh 4.

Đêm hòa nhạc giao hưởng trực tuyến ủng hộ Quỹ vaccine COVID-19 sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 27/06/2021 (giờ Việt Nam).

Thông qua website, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có thể đăng ký nguyện vọng đóng góp trực tiếp cho tỉnh, thành phố, các cơ quan tổ chức cụ thể, có thể gửi lại những lời chúc, thông điệp của mình. Các tấm lòng hảo tâm sẽ nhận được ngay Chứng nhận tài trợ trực tuyến.

Hãy chia sẻ và đóng góp vì một Việt Nam khỏe mạnh, chiến thắng đại dịch qua chương trình vaccine toàn dân. Đại dịch làm mọi người phải xa cách nhau. Hãy chia sẻ để mọi người được gần nhau hơn, để con trẻ lại được đến trường, để người cao tuổi được quây quần cùng con cháu, để các doanh nghiệp, nhà máy được mở cửa hoạt động trở lại, để mọi người được sống trong ngôi nhà lớn Việt Nam an toàn, mạnh khỏe, thịnh vượng.

Đón xem Chương trình hòa nhạc giao hưởng trực tuyến ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Chương trình hòa nhạc “Chia sẻ để gần nhau hơn” được tổ chức trực tuyến kết nối Việt Nam với thế giới, mang thông điệp “Vì một Việt Nam khỏe mạnh, vì một Việt Nam chiến thắng!”

Trong thời gian diễn ra chương trình hoà nhạc, tất cả nhà hảo tâm tham gia đóng góp trực tuyến cho Quỹ Vắc xin qua website sẽ nhận được những món quà từ các thương hiệu nổi tiếng Grab, FPT Retail, PNJ, Pharmacity,… cùng 5.000 vé bay nội địa và quốc tế Vietjet.

Để quyên góp, ủng hộ cho Quỹ Vắc-xin, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể tham gia qua các phương thức:

– Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng theo thông tin trên website chính thức của Quỹ Vắc-xin (hyperlink: https://www.quyvacxincovid19.gov.vn);

– Soạn tin nhắn: COVID NK gửi đến 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2.000, K là thể hiện đơn vị (1 ngàn đồng);

– Đóng góp trực tuyến qua website: https://www.quyvacxincovid19.gov.vn.