Trang chủ Thời đại Truyền thông Ngày mai 21/9, Học viện Phật giáo Hà Nội sẽ tổ chức...

Ngày mai 21/9, Học viện Phật giáo Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai giảng và ra mắt Tạp chí Khuông Việt điện tử

130

Ngày 21/9 tới đây, khi TP. Hà Nội vừa kết thúc giãn cách xã hội, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tiến hành khai giảng năm học mới 2021 -2022 và ra mắt Tạp chí Khuông Việt điện tử.

Mùa khai trường năm nay, mặc dù tình hình dịch bệnh ở TP. Hà Nội đã có nhiều khả quan nhưng nhiều tỉnh thành trong cả nước dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, buổi lễ Khai giảng và ra mắt Tạp chí dự kiến được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm, ý nghĩa và thực hiện theo đúng nguyên tắc 5k của Bộ Y Tế.

Năm học 2020 – 2021 đã trôi qua, một năm học với nhiều khó khăn, thử thách, song với sự cố gắng và tinh thần đoàn kết của thầy và trò Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã vượt qua khó khăn và hoàn thành công tác giáo dục đào tạo đề ra.

Học viện hiện đang có gần 500 Tăng Ni sinh theo học tập trung các hệ: Cao đẳng; liên thông; cử nhân và gần 150 học viên, nghiên cứu sinh hệ sau đại học.

Dịp này, Học viện sẽ tổ chức khen thưởng các cá nhân, tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Trong buổi khai giảng năm nay, Học viện tổ chức ra mắt Tạp chí Khuông việt điện tử, sau 06 tháng chạy thử và đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Tạp chí Khuông Việt là cơ quan ngôn luận của Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội ra đời gần 15 năm, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động báo in, số 2054/GP-BTTT.

Trong thời đại công nghệ 4.0, với mong muốn tiếp cận được nhiều độc giả hơn, Tạp chí Khuông Việt điện tử ra đời trên nền tảng của Tạp chí Khuông Việt in và đã được Bộ Thông tin Truyền thông cấp phép hoạt động đồng thời 02 loại hình: Là Tạp chí in và điện tử, giấy phép số 522/GP-BTTTT, ngày 13/8/2021 với tên miền Khuongviet.vn.

Với tôn chỉ và mục đích của mình, Khuông Việt sẽ phấn đấu, xứng đáng là nhịp cầu kết nối từ truyền thống đến hiện đại, góp phần xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phục vụ cho sự nghiệp hoằng dương Phật pháp và phát triển đất nước.


Năng Lượng/Theo KV