Trang chủ Tuổi trẻ Long An: Khoá tu cho thanh thiếu niên tại chùa Thiên Châu

Long An: Khoá tu cho thanh thiếu niên tại chùa Thiên Châu

103

Quang lâm chứng minh tham dự có chư tôn đức giáo phẩm: HT. Thích Thiện Huệ- Chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh Long An; HT.  Thích Minh Thiện- UVHĐTSTƯ, Phó ban Hoằng pháp trung ương, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Trụ trì chùa Thiên Châu, Trưởng Ban tổ chức khoá tu; ĐĐ. Thích Đức Hoàng- Uỷ viên thường trực BTS. GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ. Thích An Nhựt- Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Long Anv cùng Chư tôn đức  ban trị sự tỉnh, huyện đồng về tham dự.


Về phía Chính Quyền có bà Phạm Ngọc Tiệp- Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Long An; Ông Lê Trường Cửu- đại diện ban Tôn giáo tỉnh Long An; Bà Trương Bích Lệ- Uỷ viên thường trực UBMTTQVN Tp. Tân An; Ông Nguyễn Thiện Hữu- Đại diện phòng Nội vụ tỉnh Long An; Ông Ngô Thanh Hùng- Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường 3 và 310 khoá sinh tham dự.

Đúng vào lúc 14h 15 lễ chính thức khai mạc.

Tại buổi lễ sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, tuyên bố lý do, giới thiệu thành tham dự. ĐĐ. Thích An Nhựt uỷ nhiệm HT. Thích Minh Thiện tuyên bố khai mạc khoá tu.

Liên tục chương trình các em khoá sinh hát mừng khoá tu mùa hè bài hát Thanh niên Phật giáo do Phật tử Minh Tịnh sáng tác.

Đại đức Thích Huệ Chơn thay mặt ban tổ chức báo cáo kế hoạch tổ chức khoá tu.

Đại Đức Thích Minh Tâm phổ biến Nội quy khoá tu đến toàn thể khoá sinh tham dự.


Tiếp theo đó các em dâng lời phát nguyện. Trong lời phát nguyện các em hứa sẽ chấp hành đúng Nội quy của khóa tu, tinh tấn phấn đấu tu học, cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau theo ý nghĩa chủ đề khóa tu “Hiểu và Thương”.

Đại diện chính quyền Bà Phạm Ngọc Tiệp phát biểu chúc mừng khoá tu. Trong bài phát biểu bà nói nêu lên thực trạng các tệ nạn xã hội hiện nay như sống vô cảm, bạo lực gia đình, bạo lực học đường.Các em ảnh hưởng những văn hoá ngoại lai sống buôn thả xa vào các tệ nạn xã hội.v.v…

Bà khẳng định Khóa tu mùa Hè lần thứ 3 với chủ đề “Hiểu và Thương” năm 2017 dành cho thanh thiếu niên phật tử tỉnh Long An, một khóa tu hè thật bổ ích, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của Dân tộc, hướng đến tâm linh nếp sống Từ bi- Trí tuệ của Đức Phật để các em trở thành người con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt, người phật tử Thuần thành mẫu mực.


Bà chúc mừng Khóa tu mùa Hè. Đồng thời trân trong ghi nhận tinh thần của Ban tổ chức Khóa tu mùa Hè đã quan tâm đến công tác giáo dục các em thanh thiếu niên Phật tử, đáp ứng nguyện vọng, mong đợi của các bậc cha mẹ, của cộng đồng xã hội; Qua khóa tu mùa hè này, góp phần cùng tỉnh nhà chăm lo giáo dục đạo đức, lối sống, giúp cho các em được vui chơi, được giao lưu học hỏi và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý, được nghe giảng các bài pháp phù hợp với lứa tuổi của mình, hướng đến đời sống Chân – Thiện – Mỹ”, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, để các em trở thành những công dân tốt cho xã hội, cho đất nước mai sau. Các em sẽ có tâm nhận thức trong Đạo Phật, Đạo phật không chỉ là một tôn giáo mà còn là một nền luân lý đạo đức cùng những giá trị văn hóa truyền thống, hoàn toàn phù hợp với khoa học, gắn bó với đời sống con người và sự phát triển của xã hội.

Bà thay mặt các cô chú lãnh đạo chúc các em có những buổi giao lưu vui vẻ, chia sẻ sự tu tập đời sống chánh niệm, để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Bà mong rằng các em biết nuôi dưỡng Tâm từ bi, hỷ xả, hạnh lắng nghe, biết thương yêu đồng loại, thương kính ông bà, cha mẹ, anh chị em và tất cả mọi người. “Sống trong sự hòa đồng, gắn bó, học sự quan tâm, để rồi sau 4 ngày tu học các em trở về với gia đình sẽ là con ngoan, đối với nhà trường sẽ là trò giỏi, đối với xã hội có sự quan tâm chia luôn quan tâm đến mọi người”.  Đây cũng là cơ hội tốt để các em rèn luyện đạo đức cũng như việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ chí Minh.


Đặc biệt là đây là hoạt động chào mừng chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Long An nhiệm kỳ 2017-2022

Sau cùng Bà kính chúc Chư tôn đức, mạnh khỏe và các em tham dự hhóa tu mùa Hè sẽ đoàn kết, thương yêu, chia sẻ, giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ.….Chúc Khóa tu mùa Hè thành công viên mãn.


Trong buổi lễ ban tổ chức cũng đón nhận nhiều lẳng hoa, và tịnh tài của Chư tôn đức, các cơ quan hữu quan lãnh đạo Chính quyền chúc mừng gửi tặng.