Trang chủ Tin tức Thái Nguyên: Hàng nghìn phật tử tham dự lễ quy y và...

Thái Nguyên: Hàng nghìn phật tử tham dự lễ quy y và đêm hội hoa đăng

72

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của đông đảo phật tử mong muốn được quy y Tam Bảo trong dịp “khóa bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Hoằng pháp viên”.  Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã đăng đàn truyền thụ Tam quy Ngũ giới cho gần 1000 phật tử ngưỡng mong học hỏi giáo pháp Như Lai và để chính thức trở thành người đệ tử Phật.


Tại buổi lễ toàn thể đại chúng thành kính lắng nghe lời giảng giải của Hòa thượng về ý nghĩa quy y Tam Bảo. Hòa thượng nhắc nhở các giới tử phải luôn tinh tấn tu học. Hiểu và thực hành về Tam quy ngũ giới bao gồm: Không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu, nhất tâm nguyện thọ trì những lời Phật dạy, kính trọng tam bảo.

Nhân dịp này toàn thể đại chúng cùng tham dự lễ hội hoa đăng dưới sự chứng minh của HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN– Trưởng Ban hoằng pháp T.Ư chư tôn đức HĐTS TW GHPGVN; chư tôn đức BTS, Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành miền Bắc cùng hàng nghìn nhân dân phật tử cùng về tham dự.

Tham dự lễ hoa đăng về phía chính quyền có Thiếu tướng Lê Đình Luyện – Chánh văn phòng ủy ban nhân quyền Việt Nam, ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban tôn giáo Chính phủ; bà Nguyễn Mạnh Anh – Phó giám đốc sở nội vụ – Trưởng ban tôn giáo tỉnh Thái Nguyên; Tiến sỹ Nguyễn Khắc Hùng – Đại học tỉnh Thái Nguyên; ông Lê Văn Thoan – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hồ Núi Cốc.


Tại buổi lễ chư tôn đức và toàn thể đại chúng đỉnh lễ Tam bảo và cử hành nghi lễ truyền đăng. Những ngọn nến lung linh được HT.Thích Bảo Nghiêm tiếp đăng từ mười phương chư Phật trao truyền tới chư tôn đức và toàn thể hội chúng tại buổi lễ. Ánh sáng trí tuệ màu nhiệm của hàng nghìn ngọn nến được lan tỏa và sáng bừng khắp không gian nhằm xóa tan bầu không khí giá lạnh và u minh tăm tối.  Mỗi ngọn đèn trên tay  như một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình và nhân dân an lạc.

Đêm hội hoa đăng đã thành tựu viên mãn trong không gian tràn đầy đạo vị, đây là sự kiện quan trọng của GHPGVN cũng như Ban Hoằng pháp T.Ư nhằm ghi nhận những kết quả tốt đẹp đã đạt được của Khóa Bồi dưỡng Hoằng pháp và Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc đang được diễn ra trong 03 ngày (12-14/12). Khóa bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Hoằng pháp viên chính là ngày hội Bồi dưỡng Hoằng pháp tại khu vực phía Bắc, đây là hoạt động Phật sự quan trọng của GHPGVN trong năm 2014 nhằm tập trung trí tuệ và kinh nghiệm Hoằng pháp của tăng ni, phật tử trong hoạt động xây dựng ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Chư tôn đức cử hành nghi thức niêm hương

Niệm Phật cầu gia hộ

Hàng nghìn phật tử đón nhận những lời pháp nhũ của HT.Thích Bảo Nghiêm trong buổi lễ quy y

HT.Thích Bảo Nghiêm tiếp đăng trao truyền tới toàn thể hội chúng

Chư tôn đức cùng toàn thể quý đại biểu cử hành nghi thức thả đăng