Trang chủ Bài nổi bật Ngắm nhìn 7 đoá sen trên sông Hương đón mừng Phật đản...

Ngắm nhìn 7 đoá sen trên sông Hương đón mừng Phật đản PL.2566

292
0

PTVN – Sáng 05/5/2022 (05/4 Nhâm Dần), 7 đoá hoa sen khổng lồ đã được hạ thủy trên sông Hương. Đây là một trong những hoạt động hướng đến chào mừng Đại lễ Phật đản – Phật lịch 2566 của GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các đoá sen được vận chuyển đến bờ Nam sông Hương gần “Đài chiến sỹ trận vong” 1 ngày trước đó để chuẩn bị cho lễ hạ thuỷ vào sáng sớm

Buổi lễ do Hòa thượng Thích Quang Nhuận – Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thành viên Ban Chỉ đạo Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế chủ trì, cùng Tăng Ni sinh viên Học viện và các kỹ thuật viên tham dự.

Thuyền kéo hoa sen ra giữa dòng sông Hương và cố định đúng vị trí
Lần lượt từng đoá sen khổng lồ được đưa ra giữa dòng sông Hương

7 đoá sen được hạ thủy và gia cố vững chắc giữa dòng sông Hương, vị trí giữa cầu Phú Xuân và cầu Bạch Hổ, đối diện Nghinh Lương đình, là vị trí thuận lợi để đồng bào Phật tử và du khách chiêm ngưỡng, hướng tâm niệm về ngày Đức Phật đản sanh.

Những đoá sen khổng lồ đón mừng mùa Phật đản nơi xứ Huế

Mỗi đóa sen khổng lồ cao hơn 4m, rộng chừng 7,5m; cánh sen cao, rộng tầm khoảng 2m, bên trong có gắn 18 bóng đèn. Hoa sen được làm bằng khung kim loại, cánh hoa làm từ vải lụa hồng do Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế thực hiện. 

7 đoá sen là biểu tượng cho 7 bước chân của Bồ-tát Tất-đạt-đa lúc đản sanh

Lễ thắp sáng 7 hoa sen sẽ được Ban Trị sự tính – Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản Pl.2566-Dl.2022 tổ chức tối ngày 08/5/2022 (08.4 Nhâm Dần) tại Nghinh Lương đình, và 7 hoa sen sẽ được tôn trí trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ Phật đản (từ 08 đến 15 tháng 4 năm Nhâm Dần).


Anh Quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here