Trang chủ Tuổi trẻ Ngày tu sinh viên tại chùa Hoằng Pháp

Ngày tu sinh viên tại chùa Hoằng Pháp

71
0
Ngay sau khi vừa mới kết thúc Khóa tu mùa hè đợt 2 năm 2011, như thường lệ, cứ 2 tháng một lần, chùa Hoằng Pháp lại tổ chức một ngày tu cho sinh viên với mong muốn hướng các bạn tới Phật Pháp, tìm hiểu giáo lý nhà Phật để có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống thường nhật. Trong chương trình lần này, Đại đức Thích Trí Huệ đã quang lâm, và giúp cho các bạn hiểu thêm về cuộc đời đức Phật thông qua bài giảng “Đức Phật – Nhà phát minh vĩ đại”.

Ngày nay, trong xu hướng phát triển toàn cầu, phần lớn mọi người hướng tới những phát minh khoa học có thể ứng dụng vào cuộc sống, mang lại những tiện lợi cho đời sống xã hội, mà quên đi mất hơn 2500 năm trước, ở đất nước Ấn Độ xa xôi, cả nhân loại đã đón nhận một con người vĩ đại ra đời. Và cùng với giáo pháp của mình như Luật nhân quả, vô ngã, hay vô thường… đức Phật đã giúp cho bao số phận vượt qua khổ đau, hướng đời sống của mình tới cuộc sống an vui trong chính hiện tại. Cho đến nay, trải qua bao thăng trầm, những giáo lý của Người vẫn còn sống mãi và mang lại lợi lạc cho tất cả những ai có duyên. Cũng vì lẽ đó, mà các bạn trẻ nên tìm hiểu nhiều hơn về lời Phật dạy để có thể chuyển hóa những nội kết mà cuộc sống đầy áp lực ngày nay mang đến.

Ngay sau bài giảng, bằng những câu hỏi đơn giản xoay quanh về cuộc đời đức Phật, Đại đức Trí Huệ đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về đức Phật.

Buổi chiều là chương trình tu học, với thời khóa tụng kinh. Thông qua thời kinh này, các bạn sẽ cảm nhận được sự an bình ở chốn thiền môn cũng như trong chính tâm hồn của các bạn.

Kết thúc ngày tu, Ban tổ chức đã tặng cho mỗi bạn tham dự một phần quà Pháp bảo bao gồm: 1 DVD “Dhammkaya – Ấn Tượng Khó Phai”, 1 VCD “Hoằng Pháp Viên”, 1 VCD “Tâm Hồn Cao Thượng”.  

Sau đây là hình ảnh trong chương trình:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here